Blog

Ưu nhược điểm khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đang rất thịnh hành. Để nắm được những thông tin cơ bản của xu hướng thiết kế này, hãy cùng công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam tìm hiểu về ưu và nhược điểm khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng nhé:

Tìm hiểu về xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê có khả năng sinh lời cao.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê có khả năng sinh lời cao. 

Nhà ở kết hợp văn phong cho thuê là loại hình thiết kế văn phòng đa chức năng, tích hợp nhiều tiện ích. Theo đó, khách hàng vừa có thể sử dụng không gian này làm nơi cư trú như nhà ở, cũng có thể sử dụng không gian này làm văn phòng kinh doanh.

Vì là xu hướng thiết kế kết hợp 2 trọng 1. Do đó, văn phòng sẽ có đầy đủ những tiện ích khép kín của các khu dân cư. Đồng thời, cũng đáp ứng các tính năng thương mại cao. Xu hướng thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở rất phổ biển ở các nước phát triển. tại Việt Nam, xu hướng này ngày càng trở nên thịnh hành và nhận được khách hàng đón nhận theo chiều hướng tích cực.

Ưu – Nhược điểm khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê

Ưu điểm của xu hướng thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê có giá bán hấp dẫn

Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê có giá bán hấp dẫn

Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê thường có diện tích nhỏ hơn các văn phòng thông thường. Diện tích mặt bằng sử dụng chỉ từ 32 – 192m2. Do đó, giá bán sẽ dẫn hấp dẫn. Mở ra cơ hội sở hữu văn phòng riêng cho nhiều đối tượng khách hàng.

Được treo bảng tên công ty trước cửa căn hộ, hoặc quầy lễ tân

Với những thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê bạn sẽ được treo bảng tên công ty trước cửa căn hộ mà không lo vị phạm luật kinh doanh. Hoặc, thậm chí bạn được đặt bảng tên công ty ngay trước quầy lễ tân nên được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà.

Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê được đăng ký giấy phép kinh doanh

Không giống như những thiết kế nhà ở thông thường. Đối với nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê, bạn có thể sử dụng địa chỉ riêng của mỗi căn hộ trong dự án để đăng ký giấy phép kinh doanh, cũng như giấy phép mở văn phòng.

Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê được đăng ký giấy phép kinh doanh

Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê được đăng ký giấy phép kinh doanh

Được sử dụng các tiện ích trong tòa nhà

Đây cũng là một trong những ưu điểm của loại hình thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê. Dù là sử  dụng với mục đích kinh doanh hay nhà ở, bạn đều được sử dụng tất cả các tiện ích trong tòa nhà như thang máy, nguồn nước, hồ bơi, phòng tập gym, công viên …

Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng tích hợp nhiều công năng

Thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở sẽ tích hợp nhiều công năng cho người sử dụng. Bạn có thể vừa tận dụng làm văn phòng công ty nhỏ, vừa có thể làm nơi cư trú qua đêm. Điều này rất có lợi cho những người trẻ, bắt đầu tập tành kinh doanh.

Riêng đối với chủ đầu tư, khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở sẽ có khả năng sinh lời cao hơn. Bên cạnh đó, tỷ suất cho thuê cũng cao hơn hẳn vì xu hướng thiết kế này không chỉ bó buộc đối với nhóm khách hàng thuê nhà để ở.

Nhược điểm của xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Bên cạnh những ưu điểm trên, xu hướng thiết kế nhà ở kiêm luôn vai trò văn phòng cũng chứa đựng một số nhược điểm sau:

Nhược điểm của xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê cũng có nhiều nhược điểm

Nhà ở kết hợp văn phòng thường có diện tích nhỏ

Đặc điểm của thiết kế nhà ở kiêm văn phòng là diện tích nhỏ. Nho đó, loại hình này chỉ phù hợp với những hộ gia đình nhỏ. Đồng thời, chỉ thích hợp sử dụng cho các văn phòng công ty có quy mô nhỏ.

Nhà ở kiêm văn phòng cho thuê phải gia hạn

Bạn chỉ được phép sở hữu trong khoảng thời gian trung bình là 50 năm. Sau 50 năm, nếu muốn tiếp tục sở hữu mẫu nhà phố kết hợp văn phòng cho thuê thì phải gia hạn.

Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê không đăng ký được hộ khẩu

Với nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê, bạn không thể làm nơi cư trú. Tức là, bạn không thể đăng ký hộ khẩu, mà chỉ có thể đăng ký lưu trú.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của xu hướng thiết kế nhà ở kiêm luôn văn phòng cho thuê. Nội thất Dương Gia hy vọng nội dung trong bài viết sẽ cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích. Qua đó, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn loại hình thiết kế nội thất.

Khách hàng còn bất kỳ công hỏi thắc mắc nào liên quan đến chủ đề “Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê, hãy liên hệ Nội thất Dương Gia theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn cụ thể, chi tiết. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh dự của công ty.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan