Blog

Thiết kế nội thất phòng làm việc Giám đốc đẹp hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy là xu hướng hướng nhận được sự quan tâm đặc biệt vậy tại sao cần thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy. Tại sao vậy? Bởi nhiều người tin rằng thiết kế nội thất phòng Giám đốc hợp phong thủy giúp con đường công danh, sự nghiệp luôn suôn sẻ. Từ đó, góp phần tạo nên sự phát triển vững mạnh của mỗi công ty. Sau đây, Nội thất Dương Gia Việt Nam xin cung cấp đến khách hàng một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp khách hàng sở hữu không gian phòng Giám đốc hợp phong thủy.

Tại sao nên thiết kế phòng Giám đốc theo phong thủy?

Phong thủy thuộc khía cạnh tâm linh. Từ xa xưa, phong thủy đã được hình thành và trở thành tín ngưỡng của nhiều quốc gia, dân tộc, trong đó có Việt Nam. Trên thực tế, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cơ sở khoa học nào để chứng minh tính đúng đắn của quy luật phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy

Thế nhưng, không vì thế mà phong thủy bị lu mờ. Trong lòng mỗi con người chúng ta vẫn ngầm hiểu và tin rằng phong thủy giữ vai trò quan trọng đối với cuộc sống. Chính vì thế, trước những việc làm quan trọng như xây nhà, bài trí nội thất ,… chúng ta đều có xu hướng tìm hiểu về phong thủy để biết nên và không nên làm gì.

Am hiểu về quy luật phong thủy giúp chúng ta xác định được vị trí, màu sắc, vật dụng tốt nhất với cung mệnh của mỗi người. Bên cạnh đó, phong thủy cũng giúp chúng ta biết được những hướng xấu, những màu sắc, vật dụng tương khắc để tránh.

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy sẽ giúp cuộc sống, con đường công danh, sự nghiệp của người đứng đầu công ty luôn thuận buồm xuôi gió. Trong khi đó, Giám đốc chính là người đưa ra những đường lối chiến lược quyết định đến sự thành bại của một công ty. Vì thế, thiết kế phòng Giám đốc hợp phong thủy còn góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của công ty. Đây chính là lý do giải thích cho câu hỏi tại sao nên thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy.

Cách thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy

Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy

Để có thể thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy, chúng ta phải hiểu được khái niệm thiết kế nội thất là gì. Trên thực tế, khái niệm thiết kế nội thất đã trở nên khá phổ biến. Thế nhưng, một số người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Vậy thiết kế nội thất là gì?

Theo chuyên gia tại công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam, thiết kế nội thất hiểu đơn giản là thiết kế không gian bên trong công trình kiến trúc. Mà công trình kiến trúc cụ thể ở đây là phòng Giám đốc.

Theo đó, thiết kế phòng Giám đốc theo phong thủy chủ yếu tập trung vào hai khía cạnh. Đấy chính là cách lựa chọn và bài trí nội thất phòng Giám đốc. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn đọc.

Hướng dẫn lựa chọn thiết kế nội thất phòng Giám đốc hợp phong thủy

Nội thất phòng Giám đốc rất đa dạng, phong phú, phục thuộc vào sở thích và tính chất công việc của mỗi vị Giám đốc. Tuy nhiên, bàn ghế Giám đốc, tủ tài liệu, bàn ghế tiếp khách là những sản phẩm nội thất đặc trưng. Những đồ nội thất này cần được lựa chọn một cách cẩn thận để phù hợp với thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy. Cụ thể như sau:

Lựa chọn bàn làm việc phòng Giám đốc theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy - cách lựa chọn bàn Giám đốc

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy – cách lựa chọn bàn Giám đốc

Bàn làm việc Giám đốc 

hình chữ nhật và bàn làm việc hình chữ L được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Theo quan niệm phong thủy, hai mẫu bàn này tạo ra nguồn năng lượng Thổ, thích hợp với công việc cần sự tư duy của trí não.

Bên cạnh đó, đối với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo nên chọn bàn làm việc hình tròn. Riêng đối với những công việc cần sự tập trung cao độ, bàn làm việc hình vong cung sẽ là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, khi sử dụng hai mẫu bàn làm việc này cần đặc biệt chú ý. Lý do, bàn làm việc hình tròn dồi dào năng lượng dương nên dễ làm chúng ta mất tập trung; bàn làm việc hình vòng cung nếu đặt quá sát tường sẽ gây cảm giác ứ đọng, ngưng trệ.

Lựa chọn ghế làm việc phòng Giám đốc theo phong thủy

Là ghế dành cho lãnh đạo, vì thế nên chọn những mẫu ghế có kích thước lớn, kiểu dáng uy nghiêm, bệ vệ. Điều này tượng trưng cho quyền lực tối cao, đồng thời khẳng định được vị thế của người dẫn đầu công ty.

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy - cách lựa chọn ghế Giám đốc

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy – cách lựa chọn ghế Giám đốc

Đặc biệt, ghế Giám đốc phải có đủ Tứ Tượng (đệm, tựa và hai bên tay ghế). Trong phong thủy, nếu hội tụ đủ Tứ tượng Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ sẽ rất tốt cho tài vận của người sử dụng. Khuyết thiếu một trong bốn vị thánh thụ này sẽ khiến tài vận bị hao tổn.

Lựa chọn bàn tiếp khách phòng Giám đốc

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy - cách lựa chọn bàn ghế tiếp khách

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy – cách lựa chọn bàn ghế tiếp khách

Bàn ghế tiếp khách là nơi đón tiếp đối tác, khách hàng quan trọng liên quan đến việc làm ăn của công ty. Thế nhưng, việc lựa chọn bàn tiếp khách không quá cầu kỳ như việc chọn bàn làm việc của Giám đốc. Bạn chỉ cần lựa chọn bàn tiếp khách phù hợp với phong cách thiết kế phòng Giám đốc. Ngoài ra cũng cần phải đảm bảo được sự sang trọng, hiện đại và mang gam màu không xung khắc với chủ nhân thì mới phù hợp với cách thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy.

Chọn tủ tài liệu phòng Giám đốc theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy - cách lựa chọn tủ tài liệu

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy – cách lựa chọn tủ tài liệu

Tủ Giám đốc được ưu tiên lựa chọn là dòng tủ sử dụng chất liệu và màu sắc đồng điệu với bàn làm việc. Đồng thời, tủ tài liệu phải được thiết kế khoa học để thuận tiện cho quá trình lưu trữ và tìm kiếm. Trong phong thủy, sự gọn gàng và ngăn nắp là rất cần thiết.

Cách sắp xếp nội thất phòng Giám đốc hợp phong thủy

Sắp xếp bàn ghế làm việc phòng Giám đốc

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy - cách bố trí nội thất

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy – cách bố trí nội thất

 

Bàn ghế làm việc nên đặt đúng hướng Tây Bắc. Cũng theo quan niệm phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc “quẻ càn”. Trong khi đó, Càn được hiểu là trời. Do đó, vị trí này rất thích hợp cho người lãnh đạo. Tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, cũng như năng lượng. Vị trí ngồi theo hướng Tây Bắc tính từ tâm của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, bàn Giám đốc có thể kê theo hướng hợp với cung mệnh của từng người. Từ đó sẽ giúp người đứng đầu công ty tạo ra những luồng khí tốt như sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị.

Mặt khác, nên tránh đặt bàn Giám đốc ngay dưới xà ngang, bóng đèn, hoặc nằm trên cùng một đường thẳng song song với của chính. Đồng thời, sau lưng kiêng kị cửa sổ. Ngoài ra, vị trí ngồi không nên nhìn đối diện với nhà vệ sinh, hoặc ngồi tựa vào nhà vệ sinh.

Vị trí tủ tài liệu của phòng Giám đốc theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy - vị trí tủ tài liệu

Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy – vị trí tủ tài liệu

Ví trí hợp phong thủy dành cho tủ tài liệu đó phía sau và bên phải bàn làm việc. Lý do, tủ tài liệu đặt phía sau bàn làm việc tạo sự hỗ trợ, sự hậu thuẫn vững chắc cho chủ nhân. Còn bên phải bàn làm việc của Giám đốc tượng trưng cho Bạch Hổ (bên hung), cần tịnh. Đặt tủ tài liệu ở đây sẽ trấn áp được bạch hổ, giúp chủ nhân làm chủ được vận khí. Riêng vị trí bên trái bàn làm việc không nên đặt tủ tài liệu, bên trái tượng trưng cho Thanh Long (bên tốt) nên cần sự lưu thông của luồng khí.

Bàn ghế tiếp khách

Vị trí bàn ghế tiếp khách không quá quan trọng như bàn ghế làm việc và tủ tài liệu. Bạn có thể đặt đối diện, hoặc bên hông bàn Giám đốc. Thế nhưng, vị trí đó phải không ảnh hưởng đến mỹ quan chung của căn phòng, và không cản trở Thanh Long. Khoảng cách giữa bàn tiếp khách và bàn làm việc nên có độ thoáng, giúp luồng khí lưu thông tốt.

Hy vọng bài viết “Thiết kế nội thất phòng Giám đốc theo phong thủy” sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn mong muốn sở hữu phòng Giám đốc hợp phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0934 583 888.

5/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan