Blog

Thiết kế nội thất trường học ấn tượng theo tiêu chuẩn

Thiết kế nội thất trường học không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm, sự sáng tạo và óc phân tích của những người thiết kế, mà còn đỏi hỏi phải tuân thủ theo những tiêu chí của ngành giáo dục. Có thể nói, trường học chính là nơi dìu dắt những mầm non tương lai, nơi đào tạo ra các nhân tài cho đất nước. Do vậy, việc thiết kế nội thất trường học cần phải đảm bảo tạo nên một môi trường dạy và học chất lượng, tiện nghi và thoải mái.

Thiết kế nội thất trường học cần chú ý những gì?

Để tạo nên một môi trường dạy và học chất lượng, tiện nghi và thoải mái nhất dành cho giáo viên và học sinh, sinh viên thì trước khi thiết kế nội thất trường học cần phải phân tích để tìm ra được những chú ý nhất định, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và chi phối phương án thiết kế. Có như vậy, khi thiết kế nội thất trường học mới hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Thiết kế nội thất trường học

Thiết kế nội thất trường học

Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu tâm trước khi thiết kế bất kỳ một loại công trình nào, trường học cũng vậy. Song, Nội thất Dương Gia xin được chỉ ra một số điều thiết yếu nhất để bạn đọc dễ hình dung. Cụ thể, khi thiết kế nội thất trường học cần:

Xác định độ tuổi của học sinh

Trường học được tạo nên là dành cho đối tượng nào? Câu trả lời thì chắc hẳn rằng ai trong số chúng ta đều đã rõ rồi. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất trường học chúng ta buộc phải dành sự chú ý đặc biệt cho đối tượng này.

Có thể nói, học sinh, sinh viên chính là người trực tiếp sử dụng các trang thiết bị nội thất trong trường học như bàn ghế, tủ sách, … Do vậy, để tạo nên được môi trường giáo dục chất lượng, bạn cần xác định chính xác đối tượng học sinh của trường nằm trong độ tuổi bao nhiêu..

Thiết kế nội thất cho trường học dành cho đối tượng học sinh mẫu giáo, cấp 1 không thể giống với thiết kế trường học dành cho học sinh cấp 2, cấp 3, hoặc sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học được.

Thông thường, khi thiết kế nội thất cho học sinh mẫu giáo và cấp 1 chúng ta nên sử dụng đồ nội thất với những gam màu sinh động, mang kiểu dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Lý do, những sản phẩm nội thất này sẽ kích thích sự phát triển trí não của trẻ em. Hơn nữa, màu sắc sinh động dễ kết hợp với kho đồ chơi dành cho trẻ em nằm trong độ tuổi này (nhất là đối với học sinh mẫu giáo).

Thiết kế nội thất trường học cho học sinh mẫu giáo

Thiết kế nội thất trường học cho học sinh mẫu giáo

Đối với học sinh ở cấp học cao hơn, cách lựa chọn, bài trí, sắp xếp nội thất sẽ có sự khác biệt. Mặc dù vẫn hướng đến sử trẻ trung, năng động song không thể sử dụng những sản phẩm nội thất giống với học sinh mẫu giáo, cấp một được.

Xem thêm: Thiết kế nội thất công ty thời trang tại đây

Xác định điều kiện gia đình học sinh

Đây là vấn đề nhạy cảm, song chúng ta vẫn phải chú ý. Nguyên nhân, nếu trường học của bạn đào tạo học sinh theo phương pháp giáo dục hiện đại như những trường học quốc tế, khi cho con theo học phụ huynh phải chi trả mức học phí cao hơn hẳn những trường học bình thường.

Vậy thì, chắc chắn rằng trường học của bạn phải được trang bị cơ sở vật chất, đồ dụng nội thất tương xứng với đồng tiền họ đã bỏ ra. Điều này không chỉ giúp việc giáo dục tốt hơn, mà còn tạo được sự tin tưởng với phụ huynh, học sinh khi quyết định lựa chọn trường học của bạn.

Thiết kế nội thất trường học phù hợp với điều kiện gia đình

Thiết kế nội thất trường học phù hợp với điều kiện gia đình

Chú ý đến phương pháp giáo dục nhà trường theo đuổi

Bên cạnh việc chú ý đến đối tượng học sinh thì phương pháp giáo dục nhà trường theo đuổi cũng cần được lưu tâm đặc biệt khi thiết kế nội thất trường học. Có thể nói, phương án giáo dục giữ vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảng dạy, truyền đạt tri thức của nhà trường đến học sinh, sinh viên.

Nếu trường học của bạn chọn phương pháp dạy và học đề cao sự tương tác giữa học sinh với học sinh, cũng như giữa học sinh với giáo viên… thì đồ dụng nội thất sẽ không giống với những trường học chuyên về phát triển kỹ năng bản thân.

Thiết kế nội thất trường học phù hợp với phương pháp dạy học của nhà trường

Thiết kế nội thất trường học phù hợp với phương pháp dạy học của nhà trường

Theo đó, môi trường đề cao sự tương tác, những mẫu bàn ghế được thiết kế theo kiểu phòng họp, bàn tròn … sẽ phù hợp hơn, điều này giúp học sinh dễ dàng trao đổi công việc, thuận tiện cho quá trình làm việc nhóm. Ngược lại, nếu trường học dạy theo phương pháp chuyên về phát triển kỹ năng bản thân, những mẫu bàn ghế được thiết kế độc lập sẽ được ưu tiên sử dụng hơn.

Trên đây là những chú ý quan trọng khi thiết kế nội thất trường học. Tất nhiên, ngoài những chú ý kể trên, khi thiết kế nội thất dành cho trường học chúng ta còn cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác nữa. Song về cơ bản, xác định đối tượng học sinh và phương pháp dạy học nhà trường hướng tới là quan trọng nhất.

Thiết kế nội thất trường học ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Thiết kế nội thất trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thiết kế nội thất trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thiết kế nội thất trường học như thế nào cho phù hợp, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh sinh viên là lỗi băn khoăn của rất nhiều nhà lãnh đạo khi chọn thiết kế nội thất cho ngôi trường của mình. Để xây dựng được môi trường dạy và học chất lượng, lãnh đạo nhà trường phải lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyền nghiệp.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam tự tin khẳng định là đơn vị thiết kế nội thất trường học uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, công ty đã cho “trình làng” nhiều thiết kế được đánh giá cao về nội thất trường học, từng bước khẳng định được vị thế, xây dựng được niềm tin của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất trường học, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn thiết kế miễn phí.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan