Blog

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy không chỉ giúp bạn có sự tự tin kinh doanh, yên tâm làm việc mà còn mang đến sự bình an, may mắn cho tất cả lãnh đạo và nhân viên. Việc chú ý tới các yêu cầu về phong thủy sẽ giúp việc làm ăn của Công ty ngày càng phát triển, mở rộng quy mô.

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy?

Trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc, nếu bạn không lưu ý tới vấn đề phong thủy thì sẽ gặp những trở ngại trong quá trình điều hành, phát triển Công ty. Những vấn đề như mọi khâu chuẩn bị sẵn sàng nhưng lại không đem kết quả như mong muốn; các nhân viên không đồng tâm, không tập trung làm việc; công việc trì trệ, hoặc nếu bạn phạm phải những điều kiêng kị đặc biệt thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, sự bình an của lãnh đạo, nhân viên,…

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đem đến may mắn, tài lộc cho công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đem đến may mắn, tài lộc cho công ty.

Trong khi đó, nếu bạn thiết kế nội thất văn phòng theo phòng thủy không chỉ giúp các nhân viên và lãnh đạo khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ mà còn giúp mọi công việc trở nên suôn sẻ, luôn gặp may mắn và có những bước tiến mới. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy, bạn sẽ luôn thấy tự tin và yên tâm tập trung cho công viên mà không lo lắng bất cứ một vấn đề xung quanh nào khác. Từ đó, Công ty sẽ ngày càng lớn mạnh, mở rộng phát triển.

Do đó, hiện nay người ta không chỉ chú trọng tới vấn đề chất lượng và thẩm mỹ và còn vô cùng coi trọng vấn đề phong thủy trong thiết kế văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần lưu ý những vấn đề gì?

Vấn đề phong thủy của nội thất văn phòng mỗi Công ty trước tiên phải lưu ý tới vấn đề phong thủy của phòng Giám đốc, Tổng Giám đốc. Đây là những người có quyền hành, vị thế lớn nhất Công ty, cũng đồng thời là người điều hành toàn bộ nhân viên để đưa Công ty ngày phát triển. Do đó, phòng Giám đốc đáp ứng được các vấn đề phong thủy coi như là bước tiền đề mở ra sự suôn sẻ, tài vận may mắn cho toàn Công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Văn phòng làm việc cần chú ý đặc biệt tới vấn đề xây dựng. Tường, nền, trần nhà phải được xây kiên cố và chắc chắn. Đảm bảo không bị nứt, dột nước, nền nhà nên được thiết kế cao hơn để nhận được những luồng khí may mắn, thuận lợi trong vấn đề tài lộc.

Cổng văn phòng cần lưu ý không đối diện với bất cứ một cổng nào có diện tích to hơn. Không thiết kế cổng ngay cạnh cột điện, ống khói hay gốc cây to. Thay vào đó bạn nên lưu ý cổng Công ty phải được thiết kế nơi thông thoáng để dễ dàng đón nhận những cơ hội tốt nhất, công việc không bị cản trở. Nếu trong văn phòng làm việc của bạn có cầu thang thì cần lưu ý không nên thiết kế cầu thang đối diện với cổng Công ty nhằm tránh sự xung đột giữa các luồng khí đến và đi gây vấn đề về sức khỏe và may mắn.

Trong bất cứ một văn phòng làm việc nào dù lớn hay nhỏ cũng đều nên có cửa sổ để tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí thuận lợi. Vấn đề này sẽ giúp các nhận viên khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng và hưng phấn làm việc.

Vị trí đặt bàn làm việc cũng cần được tính toán kỹ lưỡng nếu muốn thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy.

Vị trí đặt bàn làm việc cần được tính toán kỹ lưỡng nếu muốn thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy.

Bàn làm việc cần đặc biệt lưu ý đặt chéo so với tường, thay vào đó bạn nên đặt bàn dựa vào tường hoặc một góc dựa vào tường để tạo sự che trở vững chắc từ phía sau. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh thiết kế văn phòng với phía là không gian ồn ào, nhiều người đi lại gây mất tập trung cho mỗi người. Trên bàn làm việc tránh thiết kế có xà ngang hoặc đèn treo. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển khả năng mỗi cá nhân, không thuận lợi trong công việc, dễ dàng rơi vào trạng thái căng thẳng nên hiệu quả công việc không tốt, đánh gia từ phía lãnh đạo không cao nên không có cơ hội thăng tiến. Trong thiết kế bàn là việc cũng cần lưu ý không nên sử dụng bàn làm việc bằng kim loại. Chất liệu này được coi sẽ làm giảm bớt đi vượng khí của người dùng. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn sử dụng đồng bộ bàn làm việc từ gỗ. Với gỗ công nghiệp tạo vẻ hiện đại, trẻ trung hoặc các phòng lãnh đạo sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp tạo vẻ sang trọng, đẳng cấp vừa đem lại sự may mắn, sức mạnh cho chủ nhân và toàn bộ Công ty.

Góc chéo đối diện cửa vào phòng làm việc được coi như là vị trí đắc lộc nhất của toàn Công ty. Do đó, bạn không chỉ lưu ý tới vấn đề ánh sáng cho phòng làm việc mà còn đặc biệt lưu ý tới khu vực này. Vị trí này cần được thiết kế đầy đủ ánh sáng, không gian thoáng rộng và sạch sẽ, không nên đặt cây hoặc hoa giả tại đây để có thể đón được nhiều tài lộc.

Làm thế nào để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy?

Để có một không gian làm việc vừa có đầy đủ các chức năng, tạo sự tiện nghi, thoải mái và tạo cảm hứng làm việc cho mỗi người không phải là điều dễ dàng. Nhưng các yếu tố đó còn nên tuân theo các quy chuẩn về phong thủy để tạo sự bình an, may mắn cho Công ty nữa thì lại càng trở nên khó khăn. Do đó, ngay từ khi mới bắt đầu thiết kế, bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề cơ bản về phong thủy trong nội thất văn phòng để có những kế hoạch mua và sắp xếp nội thất hợp lý.

Cùng với đó, bạn nên chọn cho mình một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp để hỗ trợ, giúp đỡ bạn giải quyết những thắc mắc hoặc những vấn đề bạn chưa rõ để bạn có không gian văn phòng như ý trong thời gian nhanh nhất.

Công ty Nội thất Dương Gia là một trong những đơn vị hàng đầu trong thiết kế nội thất hiện nay. Với các nhà thiết kế chuyên nghiệp am hiểu về phong thủy sâu sắc sẽ đưa ra những lời tư vấn tận tình nhất về thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy để bạn có những hướng đi hợp lý nhất, có không gian làm việc tạo sự thoải mái và tài vận cho toàn Công ty. Các bạn có thể liên hệ tới đường dây nong 0934 583 888 để gặp ngay các nhà thiết kế chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi.

4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan