Blog

Thiết kế nội thất văn phòng UBND cần lưu ý những gì?

Mỗi trụ sở UBND của mỗi địa phương cần được thiết kế sao cho phù hợp tính chất sử dụng của một cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại có nguồn lực kinh tế khác nhau. Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng UBND cần chú ý tới vấn đề thiết kế sao cho phù hợp với địa phương mình nhất. Để tìm hiểu vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng UBND

Sử dụng nội thất linh hoạt

Ủy ban nhân dân là trung tâm văn hóa – thông tin của một địa phương. Đây là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động như cuộc họp, hội thảo, hội nghị, tổng kết, liên hoan, kết nạp Đảng, các chương trình giao lưu văn nghệ,….

Chính vì tính chất sử dụng đa dạng như vậy nên bạn nên thiết kế văn phòng UBND nhất là khu vực hội trường theo hướng đa năng. Việc sử dụng những nội thất đa năng sẽ góp phần giúp cho các hoạt động ở đây diễn ra một cách thuận tiện, dễ dàng hơn.

Các nội thất văn phòng được sử dụng trong hội trường UBND bạn nên lựa chọn cẩn thận. Bạn hãy chọn những nội thất đơn giản thay vì những sản phẩm cầu kỳ, rườm rà. Cách sắp xếp, bố trí nội thất tại đây cũng tạo sự tiện nghi nhất định. Làm sao để có thể linh hoạt thay đổi cách bố trí sao cho phù hợp với từng sự kiện nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng UBND nên sử dụng nội thất linh hoạt, đa năng

Thiết kế nội thất văn phòng UBND nên sử dụng nội thất linh hoạt, đa năng

Các phòng, ban của UBND thường cũng không có quá nhiều. Mỗi phòng ban cũng có số lượng người ít. Do đó, bạn nên lựa chọn thiết kế văn phòng UBND theo hướng gộp các bộ phận liên quan trong cùng một không gian hoặc bố trí gần nhau để thuận tiện làm việc.

Các nội thất linh hoạt sẽ giúp cho văn phòng UBND phát huy được hết công năng, phục vụ tốt nhất mọi hoạt động của địa phương.

Chú ý vấn đề thẩm mỹ

Thiết kế nội thất văn phòng UBND hướng tới sự đơn giản tuy nhiên không phải quá dễ dãi, quá tầm thường. UBND phải được thiết kế sao cho thể hiện đúng tính chất của một cơ quan nhà nước với các phòng ban cơ bản. Cùng với đó, các phòng ban tại đây phải bộc lộ được sự nghiêm túc, trang nghiêm của Ủy ban nhân dân.

Thiết kế nội thất văn phòng UBND chú ý tới vấn đề thẩm mỹ

Thiết kế nội thất văn phòng UBND chú ý tới vấn đề thẩm mỹ

Để làm được điều đó, bạn nên chú ý sử dụng nội thất đơn giản như đã nói ở trên. Các phòng ban phân chia rõ ràng có tính kết nối. Với không gian hội trường nên sử dụng nội thất linh hoạt. Phòng Chủ tịch, Bí thư nên sử dụng những sản phẩm nội thất văn phòng với chất liệu tốt. Các phòng ban nhỏ hơn có thể dùng ghế chân tĩnh, ghế chân xoay văn phòng với kích thước vừa phải.

Vấn đề thẩm mỹ của văn phòng UBND được tạo nên bởi sự phù hợp của nội thất sử dụng. Cùng với đó là cách bày trí nội thất. Ngoài ra, văn phòng UBND có thể được tạo nét sinh động hơn với những chậu cây, hoa hoặc các đồ vật trang trí.

Phù hợp với nguồn chi phí

Khi thiết kế văn phòng UBND nói chung và thiết kế nội thất văn phòng UBND nói riêng thì bạn đểu phải chú ý cân đối sao cho phù hợp với nguồn chi phí.

Mỗi địa phương có nguồn lực về tài chính khác nhau. Do đó, bạn không thể dựa vào mô hình của địa phương bên cạnh để áp dụng cho UBND địa phương mình. Mặc dù khi thiết kế thì có thể sẽ có những phòng ban tương tự nhau.

Dựa vào nguồn chi phí, bạn có thể lựa chọn được những nội thất có chất liệu, kiểu dáng, kích thước phù hợp nhất. Nhất là khi vực hội trường, dù chi phí thấp nhưng bạn phải luôn đảm bảo đủ chỗ ngồi cho số lượng lớn người tham dự.

Với các phòng ban khác, bạn nên cân đối, có thể sử dụng những module làm việc để tiết kiệm không gian và chi phí.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng UBND uy tín

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng UBND uy tín hàng đầu hiện nay.

Chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin tưởng hợp tác trong nhiều năm qua. Mỗi dự án hoàn thành, chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng. Từ những cơ quan UBND quy mô nhỏ cho tới những địa phương có nguồn chi phí lớn đều được chúng tôi tư vấn hiệu quả nhất. Các nhà thiết kế tại Nội thất Dương Gia sẽ đưa ra các phương án lựa chọn phù hợp nhất với địa phương bạn. Mỗi phòng ban một chức năng riêng, và chúng tôi cũng hiểu rõ những lưu ý khi thiết kế mỗi phòng, ban.

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng UBND uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng UBND uy tín, chuyên nghiệp

Tại Nội thất Dương Gia, chúng tôi cũng cung cấp toàn bộ các sản phẩm nội thất văn phòng UBND với đầy đủ chất liệu, kiểu dáng. Tùy thuộc vào diện tích không gian cũng như nguồn tài chính của bạn mà chúng tôi sẽ đưa ra những phương án lựa chọn nội thất phù hợp nhất. Các sản phẩm nội thất của chúng tôi là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về kích thước, chất lượng với giá thành hợp lý.

Vậy nếu các khách hàng muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất văn phòng UBND hoặc muốn tìm đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công nội thất văn phòng UBND có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888. Nội thất Dương Gia sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất.

5/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan