Blog

Thiết kế hội trường đa năng theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại

Để hội trường có thể dùng làm không gian diễn ra các cuộc họp, hội nghị, hội thảo lại vừa có thể đáp ứng khi có những sự kiện văn hóa, giao lưu, nghệ thuật thì cần được thiết kế hội trường theo dạng đa năng. Với một số tiêu chí trong thiết kế hội trường đa năng sau đây, hi vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho kế hoạch thiết kế của mình.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng

Phong cách thiết kế hội trường

Tại các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay, hội trường không chỉ dùng để diễn ra các cuộc họp, hội nghị. Mà ngoài ra đây cũng thường được chọn làm nơi diễn ra những cuộc giao lưu, các hoạt động văn hóa, văn nghệ,….

Vói tính chất sử dụng đa dạng như vậy, các chủ đầu tư càng cần chú ý tới phong cách thiết kế. Phong cách thiết kế hội trường không chỉ đáp ứng được sự trang nghiêm, sang trọng của những cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Mà hội trường còn phải phù hợp với những hoạt động sôi nổi.

Thiết kế hội trường đa năng

Thiết kế hội trường đa năng

Để đáp ứng được nhu cầu này, trước hết bạn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp về phong cách. Đó là sự thống nhất, đồng bộ về phong cách thiết kế. Toàn bộ nội thất trong phòng về kiểu dáng, màu sắc đều tạo sự liên kết chặt chẽ với nhau. Không có sự khập khiễng, chênh lệch về phong cách.

Chất liệu nội thất

Trong thiết kế hội trường đa năng bạn cần đặc biệt quan tâm tới chất liệu của các nội thất. Những nội thất hội trường ở đây nên được sử dụng từ các chất liệu cao cấp, hiện đại. Nội thất phải đảm bảo mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Đồng thời với nhu cầu sử dụng thường xuyên thì nội thất cũng phải đảm bảo được tuổi thọ cao, sự bền đẹp.

Thiết kế hội trường đa năng theo tiêu chuẩn

Thiết kế hội trường đa năng theo tiêu chuẩn

Bàn ghế hội trường là 2 nội thất quan trọng và cần lưu tâm nhất. Bạn nên sử dụng bàn hội trường bằng gỗ phủ veneer tạo sự sang trọng, lịch sự. Theo đó, ghế hội trường phải được bọc lớp mút dày, bên ngoải bọc nỉ hoặc da. Ghế hội trường ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng nên cần phải sử dụng chất liệu cao cấp, an toàn cho người dùng. Ghế nên được thiết kế với tựa lưng cong, có tựa đầu, vát cong mép ghế để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người ngồi.

Sử dụng chất liệu cao cấp trong thiết kế hội trường đa năng giúp tạo sự dễ chịu cho người ngồi. Đồng thời giúp cho không gian hội trường có vẻ sang trọng, lịch sự, thể hiện được đẳng cấp của ban tổ chức.

Cách bố trí, sắp xếp nội thất

Thiết kế hội trường đa năng, sự linh hoạt là điều mà bạn cần chú ý. Với một không gian hội trường có được yếu tố này thì việc chuẩn bị cho các sự kiện tính chất khác nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để làm được điều này, các nội thất ở đây cần lựa chọn kỹ. Tốt nhất bạn nên chọn ghế hội trường là loại ghế đệm tự động lật khi không dùng. Ghế hội trường này sẽ giúp bạn có được không gian thông thoáng khi không có người dùng. Sự thông thoáng này giúp lối đi lại trở nên dễ dàng hơn.

Ghế đẹm lật luôn được ưu tiên dùng trong thiết kế hội trường đa năng

Ghế đệm lật luôn được ưu tiên dùng trong thiết kế hội trường đa năng

Cùng với đó, bạn cũng nên chọn loại ghế chân bắt trực tiếp xuống sàn. Điều này giúp cho ghế luôn cố định được vị trí. Ghế không bị xê dịch khi có những va chạm. Nhờ đó, các hàng ghế cũng luôn thẳng tắp, gọn gàng chứ không tạo sự lộn xộn. Khâu chuẩn bị cho sự kiện cũng sẽ không mất thời gian để xếp gọn ghế trước khi khách mời đến.

Các nội thất trên sân khấu như bục phát biểu, các thiết bị âm thanh, loa,… nên được găn bánh xe bên dưới để có thể tạo sự thuận tiện khi di chuyển.

Không gian của thiết kế hội trường đa năng cần tạo sự thông thoáng, các lối đi dễ dàng, thuận tiện từ sân khâu cho tới dưới hội trường. Tất cả điều đó không chỉ tạo nên sự linh hoạt mà còn giúp công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng

Khi hội trường được thiết kế đa năng thì hệ thống âm thanh, ánh sáng hội trường cũng nên được đầu tư phù hợp. Có những sự kiện, bạn chỉ cần dùng đến một số thiết bị đơn giản. Nhưng cũng có những sự kiện yêu cầu phải sử dụng thiết bị hiện đại. Các vấn đề tiêu âm, tán âm phải thiết kế cẩn thận.

tieu-chuan-thiet-ke-hoi-truong-da-nang

Hệ thống đèn nên có chế độ tăng – giảm thuận tiện. Với hệ thống đèn sân khấu cần trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ các sự kiện văn hóa – văn nghệ.

Vấn đề âm thanh, ánh sáng sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự trọn vẹn của một hội trường đa năng.

Thiết kế hội trường đa năng khi chú ý tới những tiêu chí trên thì sẽ có thể tạo nên một không gian hội trường tiện nghi. Hội trường có thể phục vụ nhiều sự kiện mà vẫn vô cùng phù hợp phong cách. Các nội thất luôn hỗ trợ tốt nhất để mỗi sự kiện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nhờ đó, hội trường dễ tạo được dấu ấn đặc biệt và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Đơn vị thiết kế hội trường đa năng uy tín

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói uy tín. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi có dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nội thất Dương Gia là đơn vị thiết kế hội trường đa năng uy tín tại Hà Nội

Nội thất Dương Gia là đơn vị thiết kế hội trường đa năng uy tín tại Hà Nội

Các nhà thiết kế của Nội thất Dương Gia sẽ đưa ra cho bạn cũng lời khuyên hữu ích nhất để bạn có được bản thiết kết hài lòng nhất. Chúng tôi luôn chú ý hướng tới tính chất sử dụng của hội trường cơ quan bạn cũng như vấn đề nguồi tài chính. Cùng với đó, phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Nội thất Dương Gia chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về thiết kế hội trường đa năng hoặc muốn tìm đơn vị thiết kế hội trường đa năng chuyên nghiệp, uy tín có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan