Blog

Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Hợp Phong Thủy giúp thu TÀI đón LỘC

Với các công ty thì vấn đề thiết kế nội thất phòng họp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc phân chia công việc, mở rộng phát triển, quan hệ đối tác hay kết nối giữa lãnh đạo với nhân viên.

Phòng hợp chính là nơi diễn ra những cuộc thảo luận, trao đổi quan trọng nên chúng ta không chỉ cần quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ mà cùng với đó, mỗi công ty cũng cần đặc biệt lưu ý tới việc thiết kế phòng họp hợp phong thủy để mang lại sự may mắn và tài lộc cho công ty.

Vai trò của yếu tố phong thủy đối với phòng họp mỗi công ty

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc trao đổi, bàn luận để đưa ra những quyết định, hướng đi trong tương lai của mỗi công ty. Có thể nói, cuộc họp dù quy mô lớn hay nhỏ thì đều mang tính chất quan trọng, liên quan trực tiếp tới công việc mỗi nhân viên nói riêng và định hướng của toàn công ty nói chung. Do đó, các công ty không chỉ nên lưu ý tới vấn đề mẫu thiết kế hay các kiểu dáng nội thất phòng họp mà cần đặc biệt lưu ý tới yếu tố phong thủy của phòng họp.

Từ trước tới nay, với người phương Đông chúng ta luôn coi trọng vấn đề phong thủy trong tất cả các vấn đề nhà cửa, công trình,… Cùng với đó, phong thủy phòng họp cũng rất được coi trọng.

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng họp

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng họp

Một phòng họp hợp phong thủy sẽ tạo nên những cuộc họp thành công giúp công ty ngày càng phát triển, mọi kế hoạch thuận lợi, mỗi dự án luôn nhận được sự đồng tâm của tất cả các nhân viên. Từ đó, vị thế và sức mạnh của công ty ngày càng được củng cố.

>>> Xem thêm: Phong thủy trong thiết kế nội thất 

Ngược lại, nếu phòng họp không tuân theo một số quy luật phong thủy thì sẽ có thể là nơi tạo nên những mối nguy hiểm cho Công ty, việc làm ăn không thuận lợi. Kéo theo đó có thể sẽ tạo nên sự chia rẽ trong tổ chức làm giảm sức mạnh của công ty.

Vị trí phòng họp hợp phong thủy

Phòng họp nên được đặt với hướng đông nam hoặc hướng đông so với tầm nhà hoặc tòa nhà. Vì đông là quẻ “chấn”, đông nam là quẻ “tốn”, trong kinh dịch đây là 2 quẻ của sự năng động nên đặt theo 2 hướng này thì phòng họp được coi như nơi hội tụ sức mạnh, có thể nhanh nhạy giải quyết mọi vấn đề được đưa ra trong cuộc họp.

Tại một số công ty, phòng họp thường được đặt khá gần so với cửa chính, khách đi qua khu lễ tân là có thể đến ngay phòng họp. Điều này cũng khá hợp lý với những công ty không muốn tiết lộ về quy trình làm việc, các bí mật nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng có thể mang lại điều không may bởi nhân khí khách từ ngoài bước vào không được phân thông nên sẽ mang theo vào phòng họp và nội bộ công ty, làm giảm tài lộc và sự may mắn của công ty.

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Kiểu dáng của bàn họp trong phong thủy

Bàn họp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là bàn hình chữ nhật và bàn Oval. Sử dụng bàn hình chữ nhật với những góc cạnh dứt khoát tạo sự phân tách vị trí giữa người chủ tọa và người tham dự. Tuy nhiên, trong phong thủy thì những chiếc bàn hình chữ nhật thường sử dụng rất thận trọng. Vì 4 góc bàn nhọn sẽ dễ tạo nên sát khí, ảnh hưởng không tốt cho cuộc họp.

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho kiểu dáng bàn họp vẫn là bàn hình Oval hoặc bàn hình chữ nhật được vát cong 4 góc. Những đường cong mềm mại sẽ dễ tạo hòa hợp giúp mang đến hiệu quả cho cuộc họp. Đồng thời, với thiết kế này sự giao lưu, kết nối tốt hơn và giúp cân bằng quyền lực giữa các thành viên nên có thể dễ dàng nhận được những ý tưởng, phương án kế hoạch tốt.

Cách bố trí nội thất trong phòng họp

Bàn họp không nên thiết kế theo “thế chiếu tướng”, có nghĩa là người chủ trì ngồi một bàn riêng, và hai bên có hai dãy bàn, ở giữa là khoảng trống. Khoảng trống ở giữa sẽ tạo nên dòng sát khí hướng thẳng tới người chủ tọa cuộc họp gây sự căng thẳng, không thể chủ trì cuộc họp thành công như mong muốn.

Thiết kế nội thất phòng họp nên chú ý tới vị trí của người chủ trì, bởi đây được coi là vị trí quan trọng quyết định tới sự thành công của cuộc họp hay không. Người chủ trì nên ngồi tựa lưng vào tường, hướng nhìn ra ngoài cửa phòng để có thể bao quát toàn bộ không gian cũng như thấy được mọi người ra vào rõ nhất.

Các bạn cần đặc biệt lưu ý không nên thiết kế phòng họp mà vị trí người chủ tọa tựa lưng vào cửa sổ hoặc tựa vào nhà vệ sinh. Điều đó sẽ tạo nên những bất lợi cho chủ tọa, sự hưng thịnh của Công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Thiết kế nội thất phòng họp hợp phong thủy

Vị trí ngồi của chủ tọa nên tựa lưng vào tường, tránh tựa vào cửa sổ hoặc nhà vệ sinh

Ngoài ra, thiết kế phòng họp cũng cần chú ý tới quy tắc cân bằng âm dương giữa bề mặt cứng và mềm, giữa những đường nét thô ráp và mềm mại,….. Thiết kế phòng họp theo phong thủy cũng không thể bỏ qua vấn đề không gian diện tích căn phòng. Tùy từng không gian mà nên chọn những nội thất, kiểu thiết kế phù hợp. Một phòng họp thông thoáng, với lối đi lại thuận tiện cũng sẽ góp phần tạo nên sự may mắn và suôn sẻ trong mọi vấn đề của Công ty.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất, công ty cổ phần xây dựng và nội thất Dương Gia là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thiết kế phòng họp. Chúng tôi sẽ không chỉ giúp bạn chọn được thiết kế phòng họp hợp phong thủy mà hơn thế còn giúp bạn giảm được tối đa thời gian và chi phí khi thiết kế phòng họp.

Với chúng tôi, sự hài lòng về thẩm mỹ chưa đủ mà cùng với đó mỗi không gian phòng họp còn phải là nơi tích tụ sức mạnh, nơi khởi đầu cho những thành công của khách hàng. Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và muốn được tư vấn về vấn đề này hoặc xem các mẫu thiết kế nội thất phòng họp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số HOTLINE: 0934 583 888.

24/7 chúng tôi luôn rất vui và sẵn sàng hỗ trợ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan