Blog

Thiết kế showroom hiện đại, chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

Ngoài văn phòng làm việc thì hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng thiết kế showroom để tiện trưng bày sản phẩm, đưa sản phẩm tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Vậy muốn có một showroom như ý thì khi thiết kế cần chú ý những gì? Đặc biệt với những chủ đầu tư muốn sở hữu thiết kế showroom hiện đại, thể hiện sự chuyên nghiệp thì cần phải lưu tâm những vân đề gì?

Nội thất Dương Gia xin gửi tới quý bạn đọc một số thông tin để có được showroom đẳng cấp lại vừa có sức hấp dẫn với mọi khách hàng sau đây.

Thiết kế showroom chú ý mặt tiền

Trong thiết kế showroom, bạn cần chú ý tới mặt tiền của showroom. Đây chính là yếu tố đầu tiên tiếp cận với khách hàng. Nó cũng sẽ quyết định tới việc khách hàng bước chân vào showroom của bạn hay rẽ sang showroom bên cạnh.

Thiết kế showroom chú ý tới mặt tiền

Thiết kế showroom chú ý tới mặt tiền

Bạn nên tạo sự thông thoáng cho không gian bên ngoài để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Cùng với đó bạn có thể trang trí lối vào với phong cách riêng để tạo điểm nhấn. Hoặc bạn cũng có thể “phô trương” sản phẩm với khách hàng khi sử dụng vách kính để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm của showroom mình.

Việc bố trí mặt tiền có ý nghĩa quan trọng để thu hút khách hàng. Có thể khách hàng chưa cần biết chất lượng của sản phẩm bạn như thế nào nhưng khi nhìn thấy mặt tiền thuận tiện, cách trưng bày, trang trí bên ngoài bắt mắt thì họ sẽ tò mò và muốn bước vào không gian bên trong.

Thiết kế showroom phải đồng nhất về phong cách

Khi khách hàng đã bước vào bên trong showroom rồi thì những yếu tố bên trong này sẽ quyết định tới việc khách hàng có níu chân ở lại lâu không và có quay lại đây nữa hay không.

Thiết kế showroom đồng nhất về phong cách

Thiết kế showroom đồng nhất về phong cách

Về phong cách thiết kế, bạn nên đồng nhất một phong cách chung từ mặt tiền cho tới bên trong showroom. Tùy vào sản phẩm của cửa hàng, doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Với không gian này không vị co ép giống như văn phòng làm việc. Chính vì vậy bạn có thể đưa vào những ý tưởng độc đáo, sáng tạo giúp tạo nên sự gần gũi với khách hàng, Và tất nhiên những ý tưởng đó cũng không nằm ngoài phong cách đã định hướng.

Thiết kế showroom chú ý tới vấn đề màu sắc, ánh sáng

Việc lựa chọn màu sắc, ánh sáng của showroom văn phòng cũng phụ thuộc vào phong cách thiết kế chung. Tuy nhiên, bạn nên chú ý dùng màu sắc có thể tôn lên được sản phẩm. Ánh sáng ở đây phải giúp cho khách hàng có thể nhìn rõ được sản phẩm.

Thiết kế showroom với màu sắc, ánh sáng hợp lý

Thiết kế showroom với màu sắc, ánh sáng hợp lý

Những sản phẩm yêu cầu sự rõ ràng về màu sắc, đường nét thì tốt nhất bạn nên dùng ánh sáng trắng. Hoặc những showroom trưng bày sản phẩm mà không phụ thuộc nhiều vào yếu tố này thì bạn có thể dùng những ánh đèn màu nhẹ nhàng nhằm tạo sự khác biệt, độc đáo.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng giao dịch tại đây

Cách trưng bày sản phẩm khi thiết kế showroom

Trưng bày sản phẩm theo chức năng

Trong một showroom, khi khách hàng bước chân vào thì chắc chắn họ muốn chiêm ngưỡng, muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó mà họ đang quan tâm. Bạn hãy trưng bày những sản phẩm của mình ở những vị trí hợp lý nhất. Những sản phẩm cùng chủng loại bạn nên đặt cùng một khu vực với vị trí gần nhau để khách hàng dễ nhìn thấy. Đây cũng là một trong những phương án tốt cho vấn đề kinh doanh.

Thiết kế showroom bạn không nên tham lam đặt nhiều sản phẩm làm rối mắt khách hàng. Tuy nhiên cũng không trưng bày quá ít sản phẩm. Những điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Thiết kế showroom không nên nhồi nhét quá nhiều sản phẩm

Thiết kế showroom không nên nhồi nhét quá nhiều sản phẩm

Nguyên tắc đi về phía bên phải

Theo nghiên cứu, các khách hàng khi bước vào showroom thường có xu hướng đi về hướng tay phải và vòng ra phía trái cửa hàng. Hiểu được nguyên lý này nên hiện nhiều cửa hàng cũng lựa chọn cách trưng bày theo hướng này.

Những sản phẩm độc đáo, ấn tượng nhất thường được trưng bày ở vị trí phía bên phải. Những sản phẩm này sẽ tạo ấn tượng đầu tiên của khách hàng về những sản phẩm của showroom bạn. Có thể họ không đi hết showroom nhưng chắc chắn những dấu ấn đầu tiên này sẽ giúp khách hàng nhớ về địa chỉ của showroom bạn.

Tất nhiên, ngoài việc trưng bày sản phẩm một cách khoa học, hợp lý thì khi thiết kế nội thất showroom thì bạn cũng cần đầu tư có những sản phẩm chất lượng, độc đáo và riêng biệt.

Thiết kế showroom tạo sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng

Thiết kế showroom văn phòng không chỉ thiết kế các khu vực trưng bày sản phẩm hợp lý mà còn chú ý tạo được sự thoải mái cho khách hàng. Các lối đi lại phải thông thoáng, rộng rãi. Bạn cũng phải đảm bảo diện tích khi nhiều khách hàng ghé thăm cùng một lúc.

Thiết kế showroom tạo sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng

Thiết kế showroom tạo sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng

Nhiều khách hàng rất kỵ việc phải chen chúc, không gian chật trội, phải động chạm vào người khác. Do đó, bạn nên tạo không gian thông thoáng nhất có thể.

Ngoài ra, bạn nên bố trí thêm các dãy ghế ngồi chờ nhằm giúp khách hàng có thể nghỉ ngơi khi đã tham quan sản phẩm ở đây.

Vị trí đặt quầy tính tiền khi thiết kế showroom

Quầy tính tiền là khu vực mà các khách hàng khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý đều phải ghé thanh toán. Khu vực này bạn nên bố trí không gian rộng để các khách hàng có vị trí đứng thoải mái.

Vị trí đặt quầy nên là nơi dễ dàng nhìn thấy, không bị khuất tầm nhìn. Để mỗi khách hàng có thể thuận tiện thanh toán xong và đi ra cửa chứ không phải vòng lại toàn bộ showroom.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế showroom có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia. Qua nhiều năm hoạt động chúng tôi đã tham gia thiết kế nhiều công trình showroom lớn nhỏ trên cả nước. Các khách hàng có bất cứ vấn đề gì có thể liên hệ 0934 583 888 để được Nội thất Dương Gia tư vấn tận tình nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan