Blog

Thiết kế văn phòng giao dịch tiện nghi và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Thiết kế văn phòng giao dịch được nhiều công ty, doanh nghiệp chú trọng. Thậm chí, nhiều công ty doanh nghiệp còn sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn nhằm sở hữu văn phòng giao dịch hoành tráng để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Thế nhưng, nếu đầu tư không đúng cách bạn sẽ khó lòng sở hữu công trình như mong ước. Hy vọng một số lưu ý về thiết kế văn phòng giao dịch trong bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích.

Mục đích xu hướng thiết kế văn phòng giao dịch

Văn phòng giao dịch là khu vực được thiết kế dành riêng cho các công việc giữa công ty và khách hàng. Ngày nay, dưới sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng văn phòng giao dịch làm cầu nối giữa đơn vị kinh doanh với khách hàng ngày càng gia tăng. Nhất là đối với những công ty lớn, các sàn giao dịch chứng khoán, hệ thống ngân hàng, trung tâm mạng Internet, điện thoại …

Thiết kế văn phòng giao dịch

Thiết kế văn phòng giao dịch

Tùy theo tính chất công việc của từng công ty, doanh nghiệp, văn phòng giao dịch sẽ được thiết kế theo những phương án khác nhau. Mục đích, nhằm khẳng định thương hiệu và thể hiện dấu ấn riêng với khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của công ty, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, dù tính chất công việc có như thế nào, ngành nghề, lĩnh vực công ty bạn theo đuổi ra sao thì khi thiết kế văn phòng giao dịch cần phải hướng đến sự thoải mái và thuận tiện cho nhân viên và khách hàng, giúp quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ nhanh chóng. Từ đó, xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng, khiến họ tin rằng việc họ tìm đến công ty bạn là lựa chọn đúng đắn.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng giao dịch

Văn phòng giao dịch chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại luôn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để làm được điều này, khi thiết kế văn phòng giao dịch cần phải biết cách phối hợp màu sắc hài hòa, lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất khoa học, hợp lý … nhằm tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo.

Lựa chọn, bố trí nội thất khoa học

Thiết kế văn phòng giao dịch với nội thất phù hợp

Thiết kế văn phòng giao dịch với nội thất phù hợp

Văn phòng giao dịch chính là khu vực được thiết kế riêng, phục vụ cho các công việc giao dịch giữa nhân viên và khách khàng. Chính vì thế, việc lựa chọn, bố trí nội thất khoa học giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Quầy giao dịch nên ưu tiên sản phẩm nội thất được làm từ gỗ bởi chất liệu này đem lại sự gần gũi, ấm cúng song vô cùng sang trong và đẳng cấp. Vách trung tâm của quầy giao dịch là vị trí thích hợp để quảng bá thương hiệu của công ty. Bạn có thể treo logo, slogan của công ty tại vị trí này.

Bên trên mặt quầy giao dịch nên sử dụng tấm kính để ngăn cách khu vực giữa nhân viên và khách hàng. Tuy nhiên, nên sử dụng kính sáng màu để tầm nhìn không bi che khuất. Đồng thời, kính nên được khoét rỗng tại vị trí ngồi để quá trình tương tác giữa nhân viên và khách hàng diễn ra dễ dàng.

Thiết kế văn phòng giao dịch tạo sự sinh động, ấn tượng

Thiết kế văn phòng giao dịch tạo sự sinh động, ấn tượng

Bên cạnh quầy giao dịch, ghế ngồi giao dịch và ghế ngồi chờ cũng là vật dụng không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế ngồi giao dịch, ghế ngồi chờ. Nên chọn sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, Fami để khẳng định vị thế của công ty.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí một số chậu hoa, cây cảnh dùng để trang trí cho văn phòng giao dịch trở nên sinh động, gần gũi với thiên nhiên, tươi mới và đẹp mắt.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng nhân hàng tại đây.

Chú ý đến màu sắc

Màu sắc chính là yếu tố có tác động rất lớn đến cảm xúc của mỗi con người. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng giao dịch bạn cũng cần chú ý đặc biệt đến yếu tố này. Việc lựa chọn màu sắc nên căn cứ vào màu sắc logo thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Theo đó, màu sắc văn phòng giao dịch cần lấy điểm nhấn của logo, pha trộn với các màu sắc khác của nội thất, sơn tường một cách khéo léo để tạo nên nét đẹp hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi bước vào.

Thiết kế văn phòng giao dịch với màu sắc, ánh sáng hài hòa

Thiết kế văn phòng giao dịch với màu sắc, ánh sáng hài hòa

Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc cần căn cứ vào diện tích mặt bằng sử dụng của văn phòng giao dịch, phong cách thiết kế và đặc thù công việc của công ty, doanh nghiệp.

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng giữ vai trò quan trọng trong bất kỳ loại hình không gian nào, đối với văn phòng giao dịch cũng vậy. Ánh sáng bên trong văn phòng giao dịch cần phải được trang bị đầy đủ để tạo sự thuận tiện cho quá trình làm việc, tăng khả năng hợp tác của khách hàng. Thông thường, tại nơi làm việc thường sử dụng ánh sáng trắng từ đèn tuýp, đèn âm trần, đèn led panel …

Thiết kế văn phòng giao dịch cần chú ý hệ thống ánh sáng hài hòa

Thiết kế văn phòng giao dịch cần chú ý hệ thống ánh sáng hài hòa

Mặt khác, thiết kế văn phòng giao dịch cần tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tinh tế thông qua hệ thống cửa sổ, cửa chính và những khoảng trống có thể dẫn ánh sáng vào bên trong văn phòng.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế văn phòng giao dịch sang trọng, chuyên nghiệp, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh dự của công ty.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan