Blog

Thiết kế vách ngăn văn phòng làm việc đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Xu hướng thiết kế vách ngăn văn phòng ngày càng trở nên thịnh hành, nhất là những văn phòng mang phong cách hiện đại. Hãy cùng công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam tìm hiểu một số mẫu thiết kế vách ngăn văn phòng đẹp và một số lưu ý khi thiết kế vách ngăn văn phòng để có thể sở hữu một không gian chuyên nghiệp, sang trọng.

Thiết kế vách ngăn văn phòng

Thiết kế vách ngăn văn phòng

Một số lưu ý khi thiết kế vách ngăn văn phòng

Kiểu dáng vách ngăn văn phòng

Kiểu dáng vách ngăn văn phòng phụ thuộc vào diện tích sử dụng. Những văn phòng có diện tích nhỏ nên sử dụng những vách ngăn càng đơn giản càng tốt, điều này sẽ giúp văn phòng trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều. Tránh những vách ngăn có kiểu dáng thiết kế phức tạp, sử dụng quá nhiều màu sắc.

Thiết kế vách ngăn văn phòng cần chọn kiểu dáng vách ngăn phù hợp

Thiết kế vách ngăn văn phòng cần chọn kiểu dáng vách ngăn phù hợp

Bên cạnh đó, kiểu dáng vách ngăn còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Trên thực thế, kiểu dáng vách ngăn văn phòng vốn rất đa dạng. Song, nếu xét theo công năng sử dụng thì có 02 loại kiểu dáng chính. Bao gồm, vách ngăn sát trần (vách ngăn tuyệt đối) và vách ngăn nửa chừng (vách ngăn tương đối).

Vách ngăn sát trần được sử dụng để ngăn không gian, tạo ra các phòng riêng biệt. Phù hợp với những không gian cần sự riêng tu như phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng khách … Bên cạnh đó, vách ngăn sát trần có khả năng cách âm cho các phòng, tránh gây nhiễu tiếng ồn.

Vách ngăn nửa chừng thích hợp khi được lắp đặt tại khu vực làm việc dành cho nhân viên. Đây là loại vách ngăn được nhiều văn phòng hiện đại ưa chuộng bởi xóa tan sự gò bó về không gian, đồng thời tăng sự tương tác, trao đối trong công việc giữa các nhân viên. Trong khí đó, vẫn giữ được khoảng riêng tư nho nhỏ tại nơi làm việc bởi các vị trí được phân chia, ngăn cách rõ ràng.

Chất liệu vách ngăn văn phòng

Thiết kế vách ngăn văn phòng sử dụng đa dạng chất liệu khác nhau. Có thể là vách ngăn gỗ hoàn toàn hoặc gỗ kính, vách nhựa hoặc nhựa kính, vách kính hoặc nỉ kính … Tùy thuộc vào không gian phòng làm việc để lựa chọn loại vách ngăn phù hợp với thiết kế văn phòng.

Thiết kế vách ngăn văn phòng với chất liệu hiện đại, dễ thi công

Thiết kế vách ngăn văn phòng với chất liệu hiện đại, dễ thi công

Những văn phòng làm việc hạn chế về diện tích sử dụng, hãy lựa chọn những loại vách ngăn được làm từ chất liệu trong suốt như kính hay nhôm kính. Điều này sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn, thoáng hơn. Gỗ và nhựa cũng có thể lựa chọn, thế những nên chọn loại vách ngăn gỗ, nhựa được sơn sáng màu.

Những văn phòng làm việc có diện tích rộng, việc chọn lựa chất liệu vách ngăn không quá nghiêm ngặt. Hãy lựa chọn những vách ngăn sử dụng chất liệu bạn yêu thích, phù hợp với phong cách thiết kế chung của văn phòng công ty.

Một lưu ý nữa đó là bạn nên lựa chọn những chất liệu tạo thuận tiện cho quá trình thi công vách ngăn văn phòng. Điều đó sẽ giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức và chi phí cho doanh nghiệp.

Chú ý đến loại hình vách ngăn văn phòng

Thiết kế vách ngăn văn phòng cần xác định sử dụng loại vách ngăn tối ưu nhất

Thiết kế vách ngăn văn phòng cần xác định sử dụng loại vách ngăn tối ưu nhất

Vách ngăn văn phòng có 02 loại hình cơ bản, đấy chính là vách ngăn di động và vách ngăn cố định.

Vách ngăn di động được đánh giá cao bởi tính linh động, có thể lắp đặt, tháo gỡ, gấp gọn và thay đổi cách bố trí các khu vực chức năng một cách dễ dàng. Trong khi đó, vách ngăn cố định lại mang ưu điểm của sự chắc chắc, nhưng việc thay đổi, di chuyển lại rất khó khăn, cần sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên nghiệp.

Chính vì thế, khi thiết kế vách ngăn văn phòng công ty cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này để lựa chọn được loại hình vách ngăn phù hợp theo mục đích sử dụng của từng khu vực chức năng. Mục đích, tránh những phát sinh không đáng có, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và tài chính.

Đơn vị thiết kế vách ngăn uy tín tại Hà Nội

Thiết kế vách ngăn văn phòng đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Thiết kế vách ngăn văn phòng đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Thiết kế vách ngăn văn phòng tưởng dễ nhưng khó, nó đòi hỏi đơn vị thiết kế phải có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong nghề. Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia tự tin khẳng định là đơn vị thiết kế vách ngăn uy tín tại Hà Nội.

Nội thất Dương Gia Việt Nam luôn tự hào vì vinh dự được nhiều đơn vị, cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp tư nhân tin tưởng lựa chọn làm đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng nói chung, thiết kế vách ngăn nói riêng. Đến với công ty, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, tiến độ, cũng như giá thành. Hầu hết những dự án thiết kế Nội thất Dương Gia Việt Nam thực hiện đều nhận được sự hài lòng chọn vẹn từ phía khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế vách ngăn văn phòng để đổi mới không gian làm việc, hoặc mong muốn được tư vấn thiết kế vách ngăn, xin vui lòng liên hệ tới Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số hotline: 0934 583 888 để nhận tư vấn miễn phí.

4.7/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan