Blog

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Hội Trường UBND Xã Mới Nhất 2022

Nắm được những tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã là điều vô cùng quan trọng, bất kỳ một đơn vị thiết kế thi công hội trường nào cũng cần phải biết. Những tiêu chuẩn này chính là điều kiện tiền đề để tạo ra một không gian lý tưởng cho chính quyền địa phương.

UBND xã được ví như trung tâm văn hóa và thông tin, còn hội trường UBND chính là nơi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, các buổi tổng kết quan trọng của chính quyền địa phương.

Có thể thấy, tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã có ý nghĩa rất quan trọng. Sở hữu một không gian hội trường chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng tốt đối với các cơ quan cấp trên và thể hiện được năng lực so với những địa phương lân cận.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã mới nhất 2022 cần đáp ứng những gì?

Thiết kế hội trường UBND xã cần hướng đến tiện ích đa năng

Như đã nói ở trên, hội trường UBND chính là nơi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị, các buổi tổng kết quan trọng của chính quyền địa phương. Tóm lại, đây chính là không gian phức hợp với đa dạng các hoạt động cộng đồng khác nhau.

Chính vì thế, tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã đòi hỏi sự đa năng. Nghĩa là nội thất hội trường đó phải được thiết kế một cách linh hoạt, đáp ứng được nhiều chức năng khác nhau. Những thiết kế mang tính áp đặt, gò bó là điều cần tránh.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã phải đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng của người dân trong xã, vì thế hội trường xã chính là bộ mặt của địa phương đó.

Do vậy, ngoài việc đáp ứng được đa dạng các hoạt động cộng đồng còn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Đẹp, đơn giản, sang trọng và lịch sự là những yếu tố mà một không gian hội trường của xã cần phải có.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã phải đáp ứng được nội thất tiện nghi

Nội thất hội trường đầy đủ và được sắp đặt hợp lý, khoa học sẽ giúp không gian hội trường thêm phần sang trọng và chuyên nghiệp. Hơn nữa, các hoạt động cộng đồng tại chính quyền địa phương đó sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Trong quá trình thiết kế nội thất hội trường và chọn lựa những sản phẩm nội thất hội trường, thì bàn ghế hội trường luôn là một trong những vật dụng rất được lưu tâm.

Dựa vào nhu cầu của chính quyền địa phương đó và tùy thuộc vào diện tích không gian hội trường để lựa chọn những sản phẩm bàn ghế hội trường phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã phải đáp ứng được nội thất tiện nghi

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND xã phải đáp ứng được nội thất tiện nghi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ghế hội trường cho khách hàng lựa chọn. Từ những sản phẩm bàn hội trường được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ veneer, hay gỗ công nghiệp sơn phủ PU, Melamine, … đến những dòng ghế hội trường sử dụng chất liệu kim loại (hoặc chất liệu gỗ) kết hợp với da, da công nghiệp, PVC, vải nỉ … đa dạng kiểu dáng, mẫu mã.

Đối với hội trường của xã, những mẫu bàn ghế có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, dễ di chuyển sẽ phù hợp hơn những loại ghế có cầu kỳ, hay những chiếc ghế có chân bắt cố định xuống sàn. Đây cũng được xem là tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã cần lưu tâm.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã phải có âm thanh, ánh sáng chất lượng

Khi thiết kế hội trường, đơn vị thiết kế – thi công cũng cần đáp ứng được tiêu chí âm thanh và ánh sáng hội trường chất lượng. Cụ thể:

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã phải có âm thanh, ánh sáng chất lượng

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường xã phải có âm thanh, ánh sáng chất lượng

Đối với âm thanh:

  • Âm thanh rõ ràng, trong trẻo, phủ đều đến tất cả các vị trí trong phòng họp để đảm bảo mọi người trong hội trường xã đều có thể nghe được vấn đề đang đề cập đến.
  • Hệ thống âm thanh không bị rè, hạn chế những tiếng hú khó chịu.
  • Khả năng bắt âm, hút âm tốt, tiếng phát ra trung thực, không bị cường điệu hóa hoặc bị bóp méo.
  • Âm lượng vừa đủ, sắc nét, âm to quá sẽ gây cảm giác khó chịu cho bà con trong hội trường, âm nhỏ quá sẽ khiến việc truyền tải nội dung bị nhiễu.

>>>> Xem thêm: Lưu ý về tiêu chuẩn âm thanh hội trường

Đối với ánh sáng:

  • Hệ thống ánh sáng trong không gian hội trường của UBND xã cần được phân bố đồng đều, đảm bảo tất cả các vị trí đều phải có ánh sáng.
  • Ánh sáng vừa đủ, không sử dụng ánh sáng quá chói hoặc quá yếu vì gây cảm giác khó chịu cho các thành viên trong hội trường, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến thị giác.

Cách âm tốt cũng là tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND Xã rất quan trọng

Một số địa phương khi thuê đơn vị thiết kế – thi công cũng đòi hỏi phải đáp ứng được tiêu chuẩn cách âm. Nhà thiết kế cần lưu ý vấn đề này.

Cách âm tốt cũng là tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND Xã rất quan trọng

Khi thiết kế thi công nội thất, chúng ta có thể sử dụng trần thạch cao để tăng khả năng chống nóng cho không gian hội trường và có thể cách âm một cách linh hoạt.

Đối với vách tường, cao su non, tấm xốp cách âm, bông thủy tinh, … là những chất liệu cách âm phù hợp. Bên cạnh đó, gỗ tiêu âm và tán âm cũng có khả năng hạn chế tối đa âm lượng phát tán.

Ngoài những tiêu chí trên, khi thiết kế hội trường UBND xã  cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lượng cho phù hợp với chi phí của từng địa phương. Đưa ra được giải pháp thiết kế phù hợp nhất với chi phí mà địa phương đó có thể bỏ ra.

Nếu quý khách có mong muốn tìm đơn vị thi công – thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội thì công ty Cổ phần xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam – VPGD: Phòng 1412 – B2 Tòa HUD2 KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội – HOTLINE: 0934 583 888 là một gợi ý lý tưởng cho bạn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Tiêu chuẩn thiết kế hội trường UBND Xã” sẽ hữu ích. Mọi thông tin cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được giải đáp.

4.9/5 - (9 bình chọn)

Bài viết liên quan