Blog

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng mà bạn cần ghi nhớ

Với những tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng được nêu trong nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thiết kế nhà thi đấu để có thể đảm bảo được sự tiện nghi, thể hiện sự chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết nên thiết kế hội trường nhà thi đấu đa năng như thế này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng mới nhất

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu về diện tích

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường nhà thi đấu đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến là diện tích không gian. Theo đó, quy mô diện tích của nhà thi đấu đa năng phải đạt từ 30% đến 50% trên tổng số chỗ ngồi. Mỗi vị trí ngồi cần đạt tối thiểu 0,6m2/ chỗ. Có như vậy mới có thể đem lại cho mỗi vị khán giả sự thoải mái khi theo dõi sự kiện, cổ vũ trận đấu.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu về diện tích

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu về diện tích

Cùng với đó, khu vực sân khấu trong hội trường nhà thi đấu đa năng cần phải có diện tích tối thiểu là 24m2. Chiều sâu của sân khấu không nhỏ hơn 3m và chiều cao từ 75cm đến 90cm tính từ mặt sàn. Sàn tập trong nhà thi đấu cần có kích thước là 12m x 24m hoặc 18m x 30m, chiều cao của sàn tập cần cao trên 7m.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng về diện tích cũng quy định cần phải có khu tập luyện cho vận động viên khuyết tật, lối đi lại riêng cho khán giả khuyết tật.

Nguyên lý thiết kế nhà thi đấu về âm thanh

Trong nhà thi đấu thường có rất nhiều tiếng ồn. Đó có thể là tiếng cổ vũ, tiếng huấn luyện viên hướng dẫn vận động viên, tiếng các vận động viên khi thi đấu,… Chính vì vậy, không gian này rất dễ bị nhiễu âm thanh.

Nguyên lý thiết kế nhà thi đấu về âm thanh

Nguyên lý thiết kế nhà thi đấu về âm thanh

Do đó, nguyên lý thiết kế nhà thi đấu đa năng về âm thanh đó là cần phải tiến hành tiêu âm cẩn thận cho không gian này. Theo đó, bạn cần dùng tới những vật liệu tiêu âm chuyên biệt khi thi công. Chúng sẽ giúp hút âm, hạn chế tình trạng phản xạ âm thanh. Nhờ vậy, mỗi vận động viên, khán giá,… có thể nghe rõ được nguồn âm, không bị khó chịu bởi những tiếng vang, hú phát ra trong hội trường nhà thi đấu. Hiện tại Nội thất Dương Gia Việt Nam đang cung cấp rất nhiều sản phẩm vách tiêu âm, nếu các bạn quan tâm có thêm xem thêm:

Xem thêm: Báo giá thi công vách tiêu âm rẻ nhất, có cam kết bảo hành

Ánh sáng trong thiết kế hội trường nhà thi đấu

Một tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là ánh sáng. Theo đó, ánh sáng trong hội trường này cần phải được lắp đặt một cách đầy đủ với những loại đèn có công suất lớn.

Nhà thi đấu đa năng nên chọn những loại đèn có ánh sáng trắng. Đèn cần được phân bổ đồng đều tại mọi vị trí. Có như vậy mới có thể giúp mỗi vận động viên tập luyện, thi đấu tốt nhất. Đặc biệt là những vận động viên chơi bóng chuyền, bóng bàn,….

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng về cơ sở vật chất

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế nhà thi đấu đa năng đó chính là về cơ sở vật chất. Bạn cần hiểu rõ rằng đây là không gian dùng để tập luyện, thi đấu nhiều bộ môn khác nhau. Do đó, khi thiết kế thì bạn cần phải bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng về cơ sở vật chất

Tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng về cơ sở vật chất

Cùng với đó, bạn cũng cần phải phân chia các khu vực tập luyện một cách rõ ràng nhằm tránh gây ảnh hưởng tới những vận động viên khác.

Đơn vị thiết kế nhà thi đấu đa năng chuyên nghiệp

Nội thất Dương Gia là một trong những đơn vị thiết kế nội thất hội trường nhà thi đấu đa năng uy tín trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm. Cùng với đó là mạng lưới nhân viên chuyên nghiệp. Lựa chọn chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn để có hướng thiết kế phù hợp. Thậm chí, chúng tôi cũng sẽ có bản thảo về thiết kế nhà thi đấu với phương án phù hợp nhất để bạn tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: 3 tiêu chuẩn thiết kế sân vận động tạo nên sự chuyên nghiệp, tiện nghi

Đơn vị thiết kế nhà thi đấu đa năng chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế nhà thi đấu đa năng chuyên nghiệp

Nếu bạn lựa chọn chúng tôi làm đơn vị thi công và thiết kế thì bạn cũng sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế. Do vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn thiết kế nhà thi đấu đa năng hoặc muốn thiết kế nhà thi đấu đẹp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan