Blog

3 tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tạo nên không gian hoàn hảo

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hiện nay cần lưu ý tới nhiều yếu tố để có thể giúp các nhân viên toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc, giúp các nhân viên có cảm hứng làm việc. Thêm vào đó, đây còn là nơi hội tụ sức mạnh, đón nhận may mắn để mọi vấn đề của Công dễ dàng giải quyết, đưa Công ty ngày càng phát triển. Chính vì vậy, trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giới thiệu với các bạn những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng để bạn có một không gian làm việc hoàn hảo.

3 tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tạo nên không gian hoàn hảo

3 tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tạo nên không gian hoàn hảo

3 tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng để kiến tạo nên không gian làm việc hoàn hảo

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng

Đối với một văn phòng làm việc, vấn đề đầu tiên cần đặt lên hàng đầu đó là phải là một không gian làm việc thật sự. Nghĩa là tất cả mọi thiết kế, sắp xếp nội thất,… đều nhằm mục đích tạo không gian để mọi người làm việc tốt nhất.

Để làm được điều đó, các chủ đầu tư nên chú ý tới việc thiết kế với mỗi không gian sẽ mang một chức năng và đặc trưng riêng. Khu lễ tân thông thoáng, trang trí đẹp mắt tạo dấu ấn doanh nghiệp, phòng làm việc nhân viên gọn gàng, lối đi lại thuận tiện, dễ dàng kết nối giữa các thành viên, phòng họp nghiêm trang, yên tĩnh, phòng Giám đốc sang trọng, đẳng cấp,…. Việc phân loại từng không gian này sẽ giúp bạn đáp ứng được những nhu cầu riêng biệt cho từng khu vực.

Một không gian làm việc có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc trước tiên phải đảm bảo các yêu cầu về vật chất, cơ sở hạ tầng.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng

Việc lựa chọn bàn ghế nên sử dụng những sản phẩm có kích thước, kiểu dáng phù hợp với phong cách của đại đa số nhân viên, bạn cũng nên lưu ý tới diện tích không gian văn phòng để làm sao khi sắp xếp nội thất tạo sự gọn gàng mà vẫn đảm bảo đủ chỗ ngồi cho toàn bộ nhân viên. Thiết kế các bàn làm việc theo dạng Module là một gợi ý không thể bỏ qua cho bạn. Sử dụng kiểu bàn làm việc này sẽ sẽ bạn tiết kiệm tối đa diện tích, các đồng nghiệp dễ dàng trao đổi thông tin đồng thời tạo nên sự hiện đại cho văn phòng.

Cùng với đó, ghế văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là ghế chân xoay. Bạn nên ưu tiên sử dụng bàn ghế với chất liệu tốt để tạo sự thoải mái nhất cho nhân viên, để họ có thể tập trung tối đa cho công việc mà không lo các vấn đề về sức khỏe. Việc sử dụng ghế chân xoay có bánh xe di chuyển còn giúp các nhân viên thuận tiện khi muốn thay đổi tư thế, muốn trao đổi công việc hoặc di chuyển để lấy tài liệu.

Trong mỗi văn phòng làm việc cũng không thể thiếu các tủ tài liệu để dễ dàng cất các tài liệu, đồ dùng cá nhân. Sự xuất hiện của tủ làm việc tại văn phòng tạo nên một không gian gọn gàng, tiện nghi, giúp các nhân viên cất giữ đồ một cách khoa học, tiết kiệm thời gian làm việc.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi không gian làm việc sẽ có chức năng và đặc trưng riêng.

Một không gian làm việc yên tĩnh là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng nên quan tâm. Chỉ với sự yên tĩnh thì toàn bộ nhân viên mới có thể tập trung tốt nhất cho công việc, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh.

Hệ thống âm thanh, đèn điện mỗi căn phòng phải đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Trong các phòng hợp cần chú ý lắp các thiết bị âm thanh sẵn để khi cuộc họp diễn ra, tất cả mọi người tham dự đều có thể nghe rõ nhất nội dung cuộc họp. Trong khi đó, ánh đè chiếu sáng đáp ứng vừa đủ yêu cầu công việc. Không nên quá sáng gây chói và nhức mắt và cũng không thể để thiếu sáng ảnh hưởng tới công việc.

Đó là các nội thất liên quan trực tiếp tới người làm việc, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm. Ngoài ra, để tạo sự tiện nghi và hỗ trợ tối đa cho công việc, bạn nên chú ý thiết kế lỗi đi lại rỗng rãi, trần nhà, nền nhà, cửa sổ, rèm,…. Đều phải được tính toán kỹ về thiết kế để giúp nhân viên yên tâm tập trung cho công việc.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ cao

Khi thiết kế nội thất văn phòng, các chủ đầu tư nên chú ý tới vấn đề thẩm mỹ của không gian làm việc. Từng bộ phận, từng căn phòng phải được bày trí với phong cách riêng để tạo được dấu ấn cho mọi người. Một không gian làm việc được sắp xếp, trang trí đẹp mắt còn là nguồn cảm hứng bất tận để mọi nhân viên luôn trong trang thái sẵn sàng đưa ra các ý tưởng đột phá trong công việc.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ cao

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ cao

Nói đến thẩm mỹ, trang trí văn phòng đẹp không có nghĩa là cần phải thêm vào đó càng nhiều chi tiết càng tốt, vẽ thêm các chi tiết rườm rà,…. Mà ở đây, chỉ cần bạn lưu ý về các bố trí bàn ghế sao cho đẹp mắt, không lộn xộn cũng đã là một thành công. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng các bức tranh, ảnh để cho không gian trở nên sinh động hơn.

Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình khối, kiểu dáng từng chi tiết nội thất trong phòng cũng sẽ là điều bạn cần suy nghĩ trước khi bạn chọn mua chúng. Để có một không gian  làm việc mang tính thẩm mỹ thì mọi thiết kế nội thất đều phải hỗ trợ để tạo nên điều đó.

Nếu văn phòng của bạn thi thoảng có sự xuất hiện của các vị khách, các đối tác,… thì tính thẩm mỹ của văn phòng sẽ tạo điểm nhấn để thu hút mọi vị khách. Điều này cũng sẽ nói lên được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, thể hiện được sự đầu tư và tính toán khoa học của bạn.

Hợp phong thủy cũng là tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Hiện nay, có không ít các văn phòng làm việc được thiết kế đáp ứng đầy đủ công năng, mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện rõ được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp nhưng vấn đề kinh doanh của Công ty lại không thuận lợi, suôn sẻ. Nguyên nhân dẫn tới điều đó rất có thể là do văn phòng làm việc của bạn đã phạm phải các điều kiêng kị về phong thủy.

Hợp phong thủy cũng là tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Hợp phong thủy cũng là tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Việc thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, sự bình an cho mỗi người, giúp cho việc kinh doanh của Công ty trở nên thuận lợi, đón nhận được nhiều tài lộc và đưa Công ty ngày càng phát triển. Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng với từng phòng như phòng Giám đốc, phòng họp, phòng làm việc của nhân viên,… bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy để thiết kế sao cho phù hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng với mỗi đơn vị, với từng lĩnh vực kinh doanh cũng như không gian diện tích khác nhau có thể không hoàn toàn giống nhau. Vì vậy cần áp dụng linh hoạt từng yếu tố để tạo nên một không gian văn phòng tiện nghi, hiệ đại, thẩm mỹ và đem lại nhiều may mắn tài lộc nhất cho doanh nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng, các bạn có thể liên hệ với Công ty Nội thất Dương Gia để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp hoạt đồng trong lĩnh vực thiết kế nội thất của chúng tôi nhiều năm qua đã tạo nên các kiệt tác nội thất cho nhiều khách hàng trên mọi miền đất nước. Bạn quan tâm xin liên hệ đường dây nóng 0934 583 888.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan