Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu giúp kinh doanh phát tài

Chọn cây phong thủy tuổi Dậu cần phải dựa trên đặc trưng tính cách của từng gia chủ. Với mỗi gia chủ tuổi Dậu thường mang bản mệnh không giống nhau nên những loại cây cảnh phù hợp cũng không giống nhau. Để biết chi tiết về tuổi Dậu trồng cây gì tốt nhất, giúp kinh doanh phát tài, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Với người tuổi Dậu, họ luôn được biết đến bởi sự chỉn chu, ngăn nắp từ tính cách cho tới bề ngoài. Họ thường bộc lộ rõ bản tính của mình khi tiếp xúc với người khác. Không phức tạp, không bí ẩn mà luôn thẳng thắn, cởi mở. Tuy nhiên, đôi lúc có phần quá tự tin, luôn muốn mọi người chú ý và mong muốn được thể hiện bản thân.

Người tuổi Dậu là những người trung thành, luôn mang tới sự tin tưởng. Tuy nhiên họ lại khá độc đoán nên không có nhiều mối quan hệ xã hội. Trong công việc, họ cũng rất dễ thành công trong nhiều lĩnh vực.

Chọn cây phong thủy tuổi Dậu

Chọn cây phong thủy tuổi Dậu

Để củng cố cho những thành công của bản thân, nhiều gia chủ đã chọn những cây phong thủy tuổi Dậu phù hợp nhất với mình. Vậy người tuổi Dậu trồng cây gì thì tốt? Tuổi Tân Dậu hợp cây gì nhất? cây phong thủy cho tuổi Ất Dậu, Đinh Dậu,…. Những thắc mắc này sẽ được Nội thất Dương Gia giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Kim

Người sinh năm 1993, năm Quý Dậu là những gia chủ mang mệnh Kim. Vậy người tuổi Quý Dậu hợp với cây gì?

Xét trên quy luật ngũ hành thì những người này cần chú ý chọn cây cảnh, hoa cảnh có màu trắng (thuộc hành Kim) và đặc biệt là những cây có hoa, lá màu nâu, màu vàng (thuộc hành Thổ). Sử dụng những cây này để trang trí trong nhà có thể giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ.

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Kim - cây Ngọc ngân

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Kim – cây Ngọc ngân

Bên cạnh việc làm rõ tuổi Quý Dậu nên trồng cây gì thì ta cũng cần chú ý không nên chọn những cây cảnh thuộc hành Mộc và hành Hỏa. Đặc điểm của những cây này chính là những cây có màu xanh lá cây toàn bộ, cây có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Nếu đặt các loại cây này trong nhà thì sẽ khiến gia đình lục đục, liên tục xảy ra những chuyện không như mong muốn.

Một số gợi ý về cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu thường được các chuyên gia tư vấn lựa chọn như: cây Ngọc ngân, cây Tùng, cây hoa Hồng vàng, cây Kim tiền, hoa Bách hợp, cây Đế vương, cây Cau Nhật, cây Cọ Nhật, cây Kim ngân, cây Bạch mã hoàng tử,….

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Mộc

Trong khi đó, với những người tuổi Dậu mệnh Mộc, họ là những gia chủ sinh năm Tân Dậu 1981. Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem tuổi Tân Dậu hợp cây gì, chúng có đặc điểm như thế nào nhé. Là những người mang mạng Mộc nên những loại cây cảnh phù hợp nhất cho họ là những cây thuộc hành Mộc và hành đặc biệt là hành Thủy. Vì theo ngũ hành thì Thủy sẽ sinh Mộc và Thủy hợp Thủy. Do đó, những cây này sẽ thu hút tiền tài cho gia chủ. Như vậy, với câu hỏi tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những cây có toàn màu xanh lá cây hoặc cây có màu xanh nước biển, màu đen.

Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì?

Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì?

Cùng với đó, những vị gia chủ này không nên chọn cây phong thủy tuổi Dậu có màu trắng (thuộc hành Kim) và những cây có màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa). Nếu trong không gian nội thất gia đình có những cây này thì có thể mang tới những điều xấu, gây cản trở mọi việc, cuộc sống gia đình không được yên ấm.

Vậy cụ thể thì tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì trong nhà để phát tài phát lộc, tránh dữ đón lành? Các chuyên gia của Nội thất Dương Gia đã đưa ra một số gợi ý để bạn chọn lựa như: cây Ngũ gia bì, cây Kim ngân, cây Dậu đổ bình leo, cây Phát tài núi, cây Cau phú quý, cây Vạn niên thanh, cây Đế vương xanh, cây Trầu bà tay Phật, cây Thanh tâm, cây Thiên tuế, cây Lộc vừng, cây Trúc mây, cây Tùng bách, cây Cẩm tú cầu, cây hoa Hồng xanh,….

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tuổi Dậu trồng cây gì để tránh tai ương đồng thời thu hút được tài lộc? Ngay sau đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Trước hết, họ là những người sinh năm Ất Dậu (1945, 2005). Là những người thuộc mệnh Thủy nên cây phong thủy cho tuổi Dậu phù hợp nhất là những cây thuộc hành Kim có màu trắng hoặc những cây thuộc hành Thủy có màu xanh nước biển, màu đen.

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Thủy - cây Phát tài khúc

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Thủy – cây Phát tài khúc

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý cây phong thủy cho người tuổi Dậu 1945 và 2005 không có màu nâu, màu vàng (hành Thổ, trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy), cây có toàn màu xanh lá cây (hành Mộc, trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên sẽ làm tiền tài của gia chủ bị tiêu hao chóng vánh).

Dưới đây là một số gợi ý hoàn hảo cho thắc mắc người mệnh Thủy tuổi Dậu hợp với cây gì 2018? Đó là các cây như: cây Cung điện vàng, cây Lộc nhung, cây Lan chi, hoa Địa lan, cây Lan ý, cây Phát tài khúc, cây Vạn niên tùng, cây Mầm xanh, cây Lưỡi hổ, cây hoa giấy màu trắng, cây Lưu ly,…

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Hỏa

Những người sinh năm Đinh Dậu (1957 và 2007) là những người có mệnh Hỏa. Do đó, khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Dậu cho những gia chủ này chúng ta cũng sẽ dựa trên quy luật ngũ hành.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Thân giúp tài vận hanh thông

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ giúp tăng cường phúc lộc

Cây phong thủy cho người tuổi Mão giúp tiền vào như nước

Theo đó, người sinh năm Đinh Dậu cần ưu tiên sử dụng những cây có màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt). Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây có màu bản mệnh với màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu da cam.

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Hỏa - cây Hồng môn

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Hỏa – cây Hồng môn

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Hỏa, bạn cũng nên lưu ý không chọn cây có màu xanh nước biển, màu đen vì chúng thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa nên sẽ chế ngự lại sức mạnh của gia chủ. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng không nên chọn những cây thuộc mệnh Thổ có màu vàng, màu nâu. Vì khi chọn chúng thì bạn sẽ có nguy cơ bị thất thoát tiền bạc, danh tiếng, vị trí bị giảm sút.

Vậy người mệnh Hỏa tuổi Dậu nên trồng cây gì là tốt nhất? Đó chính là các cây như: Cây Hồng môn, cây Kim tiền, cây hoa Giấy, cây hoa Sen, cây hoa Đào, cây Kim ngân lượng, cây Kim ngân, cây Phú quý, cây Thiết mộc lan, cây hoa Sen, cây Bạch mã hoàng tử,…

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Thổ

Những người sinh năm 1969 là những gia chủ mang mệnh Thổ. Vậy tuổi Dậu trồng cây gì nếu sinh năm Kỷ Dậu?

Dựa trên quy luật ngũ hành, những cây cảnh, hoa cảnh này là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì chúng thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên chúng sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều vận may, chiêu tài đón lộc. Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây có màu bản mệnh đó là màu vàng, màu nâu. Chúng cũng sẽ là những tác nhân hỗ trợ và cùng cổ tinh thần, sức khỏe cho bạn bạn rất nhiều đấy.

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Thổ - cây Vạn niên thanh

Cây phong thủy tuổi Dậu mệnh Thổ – cây Vạn niên thanh

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không chọn những cây có quá nhiều màu xanh lá cây và màu trắng. Những cây này sẽ mang đến những mối lo toan không đáng có cho cả bạn và gia đình đấy.

Vậy người mệnh Thổ tuổi Dậu trồng cây gì năm 2018? Các chuyên gia nội thất gợi ý bạn nên chọn trong số những cây cảnh, hoa cảnh sau đây: cây hoa Trạng nguyên, cây hoa Anh thảo, cây Vạn niên thanh, hoa Hàm Tiếu, cây Mẫu tử, cây Thiên tuế, cây Vạn lộc, cây hoa Sứ, hoa Lan tím, cây Phú quý, cây Hồng môn, cây hoa Giấy (đỏ, hồng, cam, tím),…

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây thì quý khách đã có những đáp án cụ thể nhất cho những thắc mắc như: Tuổi Dậu trồng cây gì thì phúc lộc? Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì? Tuổi Quý Dậu hợp với cây gì?…

Chúng tôi lưu ý rằng, khi quý khách chọn cây phong thủy tuổi Dậu cũng cần phải đảm bảo hài hòa với phong cách thiết kế nội thất của gia đình mình thì mới mang lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan