Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Thân giúp tài vận hanh thông

Trong giới hạn bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để chọn được cây phong thủy tuổi Thân phù hợp nhất với từng gia chủ với những bản mệnh khác nhau. Chắc chắn đây sẽ không chỉ là những cây cảnh, hoa cảnh giúp bạn trang trí nhà ở mà còn giúp chủ nhân tài vận hanh thông, thu hút tiền tài, cuộc sống an khang, phú quý.

Tuổi Thân là những người khi bước vào tuổi thanh niên thì bộc lộ rõ tính cách nhiệt tình, sôi động. Điều này giúp họ có thể dễ dàng giao du, có được những mối quan hệ tốt trong xã hội và cũng dễ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Cách chọn cây phong thủy tuổi Thân

Cách chọn cây phong thủy tuổi Thân

Tuy nhiên, cũng chính sự xông xáo này đôi khi họ lại hay chuốc vạ vào thân. Trong công việc thì cũng không tập trung cao độ, không thực sự chuẩn bị sẵn sàng cho một cơ nghiệp. Do đó, đánh mất nhiều cơ duyên có thể phát tài, phú quý.

Để giúp bản thân luôn khỏe mạnh, bình an đồng thời không làm vuột mất những cơ hội hiếm có, nhiều người đã tìm cách chọn cây phong thủy tuổi Thân phù hợp vừa tạo không gian nhà ở sinh động vừa có ý nghĩa tốt về phong thủy.

Ngay sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Thân nhé.

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Kim

Người tuổi Thân mệnh Kim là những người sinh năm Nhâm Thân, 1992. Hẳn rằng bạn rất thắc mắc không biết tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trước hết, để làm rõ câu hỏi tuổi Nhâm Thân hợp cây gì thì chúng ta sẽ tim hiểu xem những loại cây hợp tuổi Nhâm Thân có đặc điểm gì nhé. Với người mệnh Kim thì khi chọn cây cảnh gia chủ cần chú ý chọn cây có màu vàng, màu nâu (hành Thổ) hoặc những cây có màu trắng (hành Kim). Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim nên chọn những cây này chắc chăn se mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì?

Tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì?

Bên cạnh việc làm rõ tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì thì bạn cũng đừng quên tránh xa những loại cây xung khắc, sẽ mang tới những tiềm ẩn nguy hại cho gia đình. Đó là những cây có màu xanh lá cây (hành Mộc) và những cây có màu đỏ, tím, cam, hồng (hành Hỏa). Trong ngũ hành thì Mộc khắc Kim và Kim sinh Hỏa. Chính vì vậy chúng sẽ không thể có mặt trong danh sách những cây hợp tuổi Nhâm Thân. Bởi sự xuất hiện của chúng chỉ góp phần hạn chế sức mạnh, sự thành công của chủ nhân mà thôi.

Vậy cụ thể thì tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì? Các chuyên gia nội thất của Nội thất Dương Gia đưa ra một số gợi ý để bạn có thể chọn lựa như: Kim tiền, hoa Bách hợp, cây Ngọc ngân, cây Sen đá nâu, cây Tùng, cây hoa Hồng vàng, cây Đế vương, cây Kim ngân, cây Ngọc ngân, cây Cau Nhật, cây Cọ Nhật, cây Bạch mã hoàng tử,….

Đây là những phương án giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc tuổi Nhâm Thân hợp cây gì hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn những cây cảnh hợp với phong cách thiết kế nội thất của gia đình mình nhé.

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Mộc

Những người sinh năm Canh Thân 1980 là những vị gia chủ mà chúng ta đang nhắc tới. Để chọn được cây cảnh hợp với tuổi Canh Thân, chúng ta cần dựa trên quy luật ngũ hành xem với mệnh Mộc thì họ hợp và khắc những những hành nào.

Theo đó, cây hợp tuổi Canh Thân là những cây thuộc hành Thủy có màu đen, màu xanh nước biển và những cây thuộc hành Mộc có màu xanh lá cây. Chọn những cây có đặc điểm này để trang trí nhà ở sẽ giúp gia chủ luôn an khang, phú quý, thu hút tiền tài.

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Mộc - Cây Trầu bà tay Phật

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Mộc – Cây Trầu bà tay Phật

Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thủy tuổi Canh Thân thì bạn cũng chú ý không chọn những cây có màu trắng (hành Kim) và cây có màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím vì chúng thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa nên những loại cây này sẽ mang tới những điềm xấu, làm cho gia chủ luôn lận đận, chật vật trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình.

Vậy, tuổi Canh Thân trồng cây gì trong nhà sẽ giúp tài vận hanh thông, mọi sự như ý? Khi tư vấn thiết kế nội thất gia đình cho những đối tượng khách hàng này, chúng tôi vẫn thường gợi ý một số loại cây cảnh hợp với tuổi Canh Thân như: cây Ngũ gia bì, cây Kim ngân, cây Trầu bà tay Phật, cây Thanh Tâm, cây Thiên tuế, cây Lộc vừng, cây Cau phú quý, cây Trúc mây, cây Tùng bách, cây Vạn niên thanh,cây Cẩm tú cầu, cây Dậu đổ bình leo, cây Phát tài núi, cây Đế vương xanh, cây hoa Hồng xanh,…

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Thủy

Những người sinh năm 2004, năm Giáp Thân mang mệnh Thủy. Chính vì vậy khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Thân cho gia chủ mệnh này thì cần chú tới những nguyên tắc trong ngũ hành.

Theo ngũ hành thì cây phong thủy cho người tuổi Thân sinh năm 2004 phù hợp nhất là những cây có màu trắng (hành Kim) hoặc những cây có màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) sẽ giúp gia chủ luôn sung túc, bình an và thịnh vượng.

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Thủy - Cây Lộc nhung

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Thủy – Cây Lộc nhung

Trong số các loại cây hợp tuổi Thân mệnh Thủy, bạn cần đặc biệt lưu ý là không có sự xuất hiện của những cây có lá, hoa màu nâu, vàng hoặc cây toàn màu xanh lá cây đâu nhé. Nếu chọn phải những cây này thì bạn và gia đình sẽ có thể gặp những khó khăn, bất trắc khó lường đấy.

Vậy tóm lại thì những gia chủ mệnh Thủy tuổi Thân nên trồng cây gì trong nhà để an yên? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn. Đó là cây Cung điện vàng, cây Lộc nhung, cây Vạn niên tùng, cây Mầm xanh, hoa Địa lan, cây Lan ý, cây Phát tài khúc, cây Thiên thanh, cây Lan chi, cây Lưỡi hổ, cây hoa Giấy màu trắng, cây Lưu ly,….

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Hỏa

Những người sinh năm Bính Thân (1956) là những gia chủ tuổi Thân mang mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa tuổi Thân nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc?

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi giúp đón lộc vào nhà

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ giúp công danh thăng tiến

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Trước hết, điểm chung của những cây phong thủy cho tuổi Thân 1956 chính là những cây cảnh, hoa cảnh có toàn màu xanh lá cây, cây có màu đỏ, cam tím, hồng. Những loại cây này thuộc hành Mộc và Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa hợp Hỏa nên những cây này sẽ giúp gia chủ xua tan những vận hạn, bệnh tật, đồng thời thu hút và củng cố được sự phú quý, phúc lộc.

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Hỏa - Cây Kim tiền

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Hỏa – Cây Kim tiền

Đồng thời những cây phong thủy hợp với tuổi Thân 1956 cũng không phải là những cây có màu đen, màu xanh nước biển, màu vàng, màu nâu. Những cây này thuộc hành Thủy và hành Thổ nên chúng sẽ kéo sự nghiệp của bạn đi xuống, gia đình bất ổn, li tán.

Chọn cây phong thủy theo tuổi Thân mệnh Hỏa, bạn có thể tìm mua những loại cây sau đây: Cây Hồng môn, cây Kim tiền, cây Kim ngân, cây Phú quý, cây hoa Đào, cây Kim ngân lượng, cây hoa Giấy, cây Thiết mộc lan, cây hoa Sen, cây Bạch mã hoàng tử,…

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Thổ

Người tuổi Thân mệnh Thổ là những người sinh năm 1968, năm Mậu Thân. Tất nhiên, để chọn được cây hợp tuổi Mậu Thân thì chúng ta cũng dựa trên quy luật ngũ hành như những gia chủ tuổi khác.

Theo đó, bạn nên lưu ý rằng những cây phong thủy tuổi Thân 1968 nên chọn là cây có lá, hoa màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) hoặc những cây có màu bản mệnh – màu nâu, màu vàng. Chọn những cây này để trang trí nhà ở sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Thổ - Cây hoa Tuy-lip

Cây phong thủy tuổi Thân mệnh Thổ – Cây hoa Tuy-lip

Ngoài ra, nếu không muốn thất thoát tiền bạc, chủ nhân và gia đình gặp cảnh khó khăn thì cần chú ý không chọn những cây có toàn màu xanh lá (hành Mộc) và những cây có màu trắng (hành Kim).

Vậy, những gia chủ mệnh Thổ tuổi Thân nên trồng cây gì trong nhà? Một số loại cây hợp tuổi Mậu Thân được các chuyên gia gợi ý như: cây hoa Trạng nguyên, cây hoa Anh thảo, cây hoa Hồng nhung, cây Vạn lộc, cây Phú quý, cây Vạn niên thanh, hoa Hàm Tiếu, cây Mẫu tử, cây Thiên tuế, cây Hồng môn, cây hoa Đỗ quyên, cây hoa Sứ, hoa Lan tím, cây hoa Tuy-lip, cây hoa Giấy (đỏ, hồng, cam, tím),…

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây quý khách đã có những thông tin cần thiết để có thể chọn được cây phong thủy tuổi Thân phù hợp nhất. Những câu hỏi như tuổi Thân nên trồng cây gì trong nhà? tuổi Nhâm Thân hợp với cây gì?… cũng đã có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan