Blog

Những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi bạn cần biết

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi mà chưa biết nên thiết kế nhưng chưa biết nên thiết kế như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hội trường 800 chỗ ngồi

Bố trí không gian hợp lý, khoa học

Tiêu chuẩn đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là về cách bố trí không gian, nội thất. Bạn cần đảm bảo rằng, khu vực sân khấu và khu vực khán giả có diện tích cân đối. Mỗi khu vực đảm bảo có thể đáp ứng tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hội trường 800 chỗ ngồi

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hội trường 800 chỗ ngồi

Với khu vực sân khấu, bàn cần chú ý tới tính chất của sự kiện, hoạt động. Từ đó, chọn cách sắp xếp các sản phẩm, nội thất một cách phù hợp nhất. Có như vậy mới có thể đem lại tiện nghi tôi đa khi sử dụng. Còn đối với khu vực khán giả, bạn cần chú ý tạo được sự thông thoáng, rộng rãi.

Những chiếc ghế hội trường nên được bố trí thẳng hàng, phân chia thành 2 – 3 dãy để giúp căn phòng không trở nên bí bách, chật chội. Điều này cũng giúp cho việc di chuyển, ổn định chỗ ngồi của khách mời trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Thiết kế hội trường đa năng theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại Tại đây

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp

Một tiêu chuẩn thiết kế hội trường nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là về cách lựa chọn những sản phẩm nội thất trong không gian này.

Như các bạn đã biết, hội trường là nơi dùng để tổ chức những sự kiện, hoạt động có quy mô lớn của mỗi đơn vị. Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới việc chọn nội thất nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho mỗi vị khách. Thậm chí, điều này còn giúp cho giá trị không gian cũng như tầm vóc của doanh nghiệp được nâng lên trong mắt đối tác, khách hàng.

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp

Khi nói tới những sản phẩm nội thất trong thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi, chúng ta không thể không nhắc tới ghế hội trường. Theo đó, với sản phẩm này thì bạn nên ưu tiên chọn ghế bắt trực tiếp xuống sàn, ghế có đệm tự động lật, đệm tựa cao bọc mút nỉ êm ái, có tay vịn, bàn viết thông minh,….

Sự đồng bộ trong thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi

Sự đồng bộ chính là một trong những yếu tố giúp tạo nên tính thẩm mỹ của mỗi không gian. Chính vì vậy, khi tiến hành thiết kế nhà hội trường 800 chỗ thì bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố này đúng không nào?

Để có được điều đó, bạn cần dựa trên phong cách thiết kế của không gian. Từ đó, lựa chọn sản phẩm nội thất, cách trang trí tương ứng. Những tiêu chí về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,… cần được đặc biệt quan tâm thì mới có thể có được sự đồng bộ như mong muốn.

Khi phòng hội trường được thiết kế đồng bộ, bạn có thể dễ dàng tạo nên dấu ấn đặc biệt cho mỗi vị khách khi tới đây. Và cũng nhờ đó mà giá trị của không gian, tầm vóc doanh nghiệp được nâng lên rõ rệt.

Vấn đề âm thanh, ánh sáng

Vấn đề âm thanh, ánh sáng

Vấn đề âm thanh, ánh sáng

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ và 600 chỗ Tại đây

Hội trường 800 chỗ ngồi là không gian khá rộng lớn. Do vậy, bạn cần phải chú ý tới việc thiết kế, bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng sao cho mọi vị trí đều có thể nhận được nguồn âm, nguồn sáng như nhau.

Cùng với đó, những vấn đề như tiêu âm, cách âm cũng cần phải được đặc biệt quan tâm. Có như vậy thì chất lượng âm thanh mới được đảm bảo. Từ đó, mỗi vị khách có thể nghe được mọi thông tin một cách dễ dàng nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số tiêu chuẩn thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi. Hi vọng rằng với những thông tin này, các bạn đã biết cách thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn không phải là người thực sự hiểu về vấn đề này thì tốt nhất nên chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để họ đưa ra những lời tư vấn chuẩn nhất. Và Nội thất Dương Gia là một trong những công ty như vậy. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà hội trường đẹp, chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan