Blog

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Phòng Họp Đẳng Cấp, Sang Trọng

Phòng họp đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Đây chính là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng liên quan đến công việc chung của công ty, cũng là không gian dùng để tiếp đón khách hàng, đối tác quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng của thiết kế nội thất phòng họp, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp cơ bản nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Theo chuyên viên tư vấn tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia, trong thiết kế nội thất phòng họp cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

Không gian phòng họp lý tưởng

Không gian nội thất phòng họp là nơi họp bàn về công việc và đưa ra những ý tưởng, chiến lược kinh doanh giúp công ty ngày một phát triển. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất phòng họp, các kiến trúc sư luôn có sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận để tạo ra 1 một không gian chuyên nghiệp, phục vụ tốt nhất cho công việc.

Có thể nói, không gian làm việc tác động rất nhiều đến của xúc của con người. Một  không gian làm việc hoàn hảo sẽ khơi nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của các thành viên.

Tùy thuộc vào mục đích và mong muốn của khách hàng để kiến trúc sư đưa ra phương án tối ưu nhất.

Đối với những phòng họp nhỏ chỉ dùng cho việc trao đổi công việc nội bộ, xu hướng thiết kế đơn giản luôn được ưu tiên. Bởi sự đơn giản sẽ tạo cảm giác vô cùng thoáng đãng, tránh được sự gò bó, bức bí.

Đối với những phòng họp lớn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Từ phong cách đơn giản, sang trọng đến hiện đại, đẳng cấp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Khả năng tán âm, tiêu âm của phòng họp tốt

Như đã nói ở trên, phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng liên quan đến sự phát triển của công ty. Những nội dung bàn đến trong cuộc họp là những thông tin quan trọng cần được bảo mật. Do vậy, khi thiết kế nội thất phòng họp cần đáp ứng được tiêu chuẩn tán âm, tiêu âm.

Hơn nữa, phòng họp có khả năng cách âm sẽ không làm cuộc họp trở nên gián đoạn bởi những tạp âm, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của các thành viên, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Nội thất phòng họp tiện nghi

Nội thất trong phòng họp đóng vai trò vô cùng quan trọng, là một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho công việc.

Bàn ghế phòng họp, máy tính, màn hình máy chiếu, loa, micro, … là những vật dụng không thể thiếu trong hầu hết không gian phòng họp.Trong số đó, bàn, ghế phòng họp là sản phẩm nội thất rất được lưu tâm.

Tùy thuộc vào quy mô phòng họp để lựa chọn mẫu bàn, ghế phòng họp thích hợp nhất. Cụ thể, những phòng họp nhỏ với số thành viên tham gia ít, bàn họp kiểu dáng hình tròn với đường kính từ 1m – 1m2 là lựa chọn lý tưởng, đối với ghế nên chọn những dòng sản phẩm có thiết kế đơn giản để tiết kiệm không gian.

Đối với những phòng họp quy mô lớn, có sự tham gia của nhiều thành viên, bàn họp mang kiểu dáng hình Oval, hoặc hình chữ nhật với kích thước lớn luôn được ưu tiên sử dụng.

Một số dự án thiết kế nội thất phòng họp đạt tiêu chuẩn

Đây là dự án thiết kế nội thất phòng họp Canon Bắc Ninh được công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam thi công.

Dự án thiết kế nội thất phòng họp canon Bắc Ninh

Dự án thiết kế nội thất phòng họp canon Bắc Ninh

Nội thất trong phòng họp như bàn họp, ghế họp, máy tính, màn hình máy chiếu đa năng, … đều được sắp xếp tại vị trí rất hợp lý.

Bàn phòng họp Canon Bắc Ninh làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, ghép hai phần lại với nhau tạo thành hình chữ nhật. Trong trường hợp cần thiết, chúng ta có thể tách bàn ra, tạo thành hai bàn họp nhỏ. Đối với ghế, dự án sử dụng ghế chân quỳ.

Mặt khác, để tăng khả năng chống nóng và cách âm linh động, mẫu phòng họp này sử dụng trần thạch cao. Bên cạnh đó, chân tường và vách trần nhà cũng được ốp phào gỗ màu nâu đỏ rất sang trọng và ấn tượng.

Dự án thiết kế nội thất phòng họp Canon Thăng Long

Dự án thiết kế nội thất phòng họp Canon Thăng Long

Còn đây là dự án thiết kế nội thất phòng họp Canon Thăng Long. Màu vân gỗ tự nhiên kết của bàn họp, tường nhà, kết hợp với màu xanh ngọc của ghế phòng họp trên nền trắng tinh khôi của gian phòng, tất cả tạo nên một không gian vô cùng sang trọng, chuyên nghiệp.

Dự án thiết kế nội thất phòng họp

Dự án thiết kế nội thất phòng họp

Để phòng họp thêm phần sinh động, công ty chúng tôi lựa chọn những khung ảnh bằng gỗ và chậu cây cảnh trang trí.

Dự án thiết kế nội thất phòng họp

Dự án thiết kế nội thất phòng họp

Đây là không gian phòng họp lớn với đông đảo thành viên tham gia, bàn họp lớn này gồm nhiều bàn nhỏ hình chữ nhật ghép lại với nhau. Sau khi cuộc họp kết thúc có thể tách rời tạo thành bàn làm việc cho nhân viên.

Dự án thiết kế nội thất phòng họp đẳng cấp, sang trọng

Dự án thiết kế nội thất phòng họp đẳng cấp, sang trọng

Thêm một dự án phòng họp lớn sang trọng, hiện đại cho khách hàng lựa chọn. Người chủ tọa luôn được sắp xếp ngồi tại vị trí trung tâm để dễ dàng điều hành cuộc họp. 

Công ty Nội thất Dương Gia rất tự hào sau khi những dự án thiết kế nội thất phòng họp trên ra mắt thị trường đã nhận được sự đánh giá tích cực của chuyên gia trong ngành thiết kế thi công nội thất và nhận được sự hài lòng trọn vẹn từ phía khách hàng của chúng tôi.

Trên đây là bài viết về chủ đề “Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp”, hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan