Blog

Trồng cây phong thủy theo tuổi và những lưu ý quan trọng cần biết

Trồng cây phong thủy theo tuổi một cách hợp lý có thể giúp chủ nhân điều hòa vận khí, mang lại may mắn, thu hút tiền tài, Vậy trồng cây phong thủy theo tuổi cần chú ý những gì? Loại cây nào phù hợp nhất với từng tuổi? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Có rất nhiều người có sở thích trồng cây cảnh để tạo sự sinh động, tạo cảm hứng cho không gian nội thất gia đình hoặc nơi công sở. Tuy nhiên, nhiều người vì không để ý mà lại trồng phải những cây xung khắc với mình nên thường xuyên gặp phải những chuyện không may mắn.

Do đó, trước khi quyết định trồng cây nào bạn cần chú ý về cách chọn cây phong thủy theo tuổi. Từ đó, chọn lọc ra loại ra phù hợp với tuổi mình nhất.

Chú ý khi trồng cây phong thủy theo tuổi

Chú ý khi trồng cây phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi có thể giúp bạn có nhiều may mắn, tài lộc, giúp giảm tránh bệnh tật, hoạn nạn và có được sự sung túc, gia đình yên ấm.

Ngoài ra, xét trên mặt phong thủy thì bạn cần chú ý xem mệnh của mình hợp với cây nào, màu sắc như thế nào? Hoặc việc bố trí đặt cây ở vị trí nào? kiểu dáng của chúng ra sao cũng sẽ có tác động lớn tới phong thủy của chủ nhân cũng như gia đình.

Cây phong thủy theo tuổi Tý

Những người sinh năm Tý thường là những người luôn có ý thức tích lũy, tiết kiệm tiền bạc tuy nhiên cách họ quản lý lại không khoa học. Họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư nên thường bỏ sót nhiều cơ hội làm giàu.

Cây phong thủy theo tuổi Tý - cây Kim tiền

Cây phong thủy theo tuổi Tý – cây Kim tiền

Chọn cây phong thủy theo tuổi Tý có thể giúp những gia chủ này có biết cách quản lý tiền bạc hơn. Theo đó, họ cũng sẽ có thêm động lực để dám đối mặt với những thử thách nên sẽ không bị vuột mất những cơ hội quý hiếm.

Loại cây phong thủy theo tuổi Tý được tư vấn lựa chọn hàng đầu chính là cây Kim tiền. Đặt cây này trong không gian nội thất gia đình sẽ giúp mang lại may mắn, thu hút tài lộc giúp chủ nhân giàu sang phú quý.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Tý giúp tài vận hanh thông

Cây phong thủy theo tuổi Sửu

Những người sinh năm Sửu thường trung thực, chịu đựng được sự vất vả, sống khá thực tế nhưng lại bảo thủ và không kiếm được nhiều tiền.

Cây phong thủy theo tuổi Sửu - cây Dứa cảnh nến

Cây phong thủy theo tuổi Sửu – cây Dứa cảnh nến

Để giúp chủ nhân có tinh thần thoải mái, không đưa ra những quyết định sai lầm trong sự nghiệp và cuộc sống thì những người này nên trồng cây phong thủy theo tuổi Sửu, đó là Dứa cảnh nến.

Cây Dứa cảnh nến còn được gọi là cây Dứa cảnh lệ, cây Dứa cánh sen, cây Ngôi sao đỏ, cây Phong lộc hoa.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi sửu giúp bình an, may mắn

Cây phong thủy theo tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường là những người luôn dám đương đầu với mọi thử thách. Họ rất biết cách kiếm tiền tuy nhiên lại không quá coi trọng tiền bạc. Thậm chí, có những lúc nóng vội khiến tiền bạc có nguy cơ bị hao kiệt.

Cây phong thủy theo tuổi Dần - cây Ngũ gia bì

Cây phong thủy theo tuổi Dần – cây Ngũ gia bì

Với những đặc điểm này, các chuyên gia nội thất khuyên bạn nên trồng cây phong thủy theo tuổi Dần. Trong đó, cây Ngũ gia bì là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Nếu đặt loại cây này trong không gian phòng khách của gia đình thì sẽ giúp chủ nhân có sự nghiệp vững vàng, giữ được tiền tài và cuộc sống luôn sung túc.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Dần giúp tránh dữ đón lành

Cây phong thủy theo tuổi Mão

Đặc điểm thường thấy ở những người tuổi Mão là họ luôn rất thận trọng và cũng không biết nhiều cách để kiếm tiền. Chính vì vậy mà những người tuổi Mão khó mà phát tài nhanh chóng.

Cây phong thủy theo tuổi Mão - cây Tre phát lộc

Cây phong thủy theo tuổi Mão – cây Tre phát lộc

Để thay đổi được điều này, người tuổi Mão nên trồng cây phong thủy hợp tuổi của mình. Trong đó, bạn có thể chọn cây Tre phát lộc. Loại cây này sẽ giúp bạn chiêu tài đón lộc, tài vận hanh thông nên vấn đề tiền bạc sẽ có những bước tiến triển vượt bậc.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Mão giúp tiền vào như nước

Cây phong thủy theo tuổi Thìn

Về đường công danh, những người sinh tuổi Thìn vô cùng thuận lợi và suôn sẻ. Họ nhanh chóng kiếm được nhiều tiền và trở nên phú quý. Tuy nhiên lại thường bị tiểu nhân quấy rối, gây phiền phức.

Cây phong thủy theo tuổi Thìn - cây Xương rồng

Cây phong thủy theo tuổi Thìn – cây Xương rồng

Để loại trừ những điều nỗi lo lắng này, người tuổi Thìn nên trồng cây xương rồng hoặc cây Vạn niên thanh trong nhà. Đây là 2 loại cây phong thủy hợp tuổi Thìn nên nhất nên chúng sẽ giúp xua đuổi mọi điều xấu, tránh được rủi ro và giúp chủ nhân luôn thịnh vượng, an khang.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Cây phong thủy theo tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ thường bỏ qua nhiều cơ hội kiếm tiền bởi tính do dự của mình mặc dù bên cạnh họ có rất nhiều vận may và quý nhân phù trợ. Chính vì vậy nên thường khó có thể trở nên phú quý như mong muốn.

Cây phong thủy theo tuổi Tỵ - cây Rau má

Cây phong thủy theo tuổi Tỵ – cây Rau má

Để hóa giải điều này, bạn cần trồng cây phong thủy theo tuổi Tỵ. Đặc biệt, cây cỏ Đồng tiền (cây rau má) là loại cây phong thủy hợp tuổi Tỵ nhất nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Trồng loại cây này sẽ giúp bạn tăng thêm năng lực phân tích để trở nên quyết đoán hơn, nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ giúp tăng cường phúc lộc

Cây phong thủy theo tuổi Ngọ

Tuổi Thìn mặc dù là những người rất biết cách kiếm tiền nhưng đôi khi họ lại quá tham lam nên dễ bị thua lỗ.

Cây phong thủy theo tuổi Ngọ - cây Trầu bà

Cây phong thủy theo tuổi Ngọ – cây Trầu bà

Việc việc làm ăn thuận lợi, người tuổi Thìn nên chọn cây phong thủy hợp tuổi để đặt trong không gian nội thất gia đình mình. Lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu cho bạn chính là cây Trầu bà đế vương.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ giúp công danh thăng tiến

Cây phong thủy theo tuổi Mùi

Tính về khả năng phát tài thì những người sinh năm Mùi khó có thể có được. Bởi họ thường không để ý chuyện tiền bạc lại không có ham muốn kiếm tiền.

Cây phong thủy theo tuổi Mùi - cây Lan quân tử

Cây phong thủy theo tuổi Mùi – cây Lan quân tử

Để đường công danh trở nên hanh thông, đường tài vận tốt hơn thì gia chủ nên trồng cây phong thủy theo tuổi Mùi. Trong đó, loại cây phù hợp nhất là cây Lan quân tử.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi giúp đón lộc vào nhà

Cây phong thủy theo tuổi Thân

Những người tuổi Thân cũng rất biết cách kiếm tiền nhưng cũng tiêu tiền rất phung phí nên thường không tích lũy được nhiều.

Cây phong thủy theo tuổi Thân - cây Tùng bồng lai

Cây phong thủy theo tuổi Thân – cây Tùng bồng lai

Để tăng khả năng tích lũy tiền bạc, bạn nên trồng cây phong thủy hợp tuổi Thân. Loại cây mà bạn nên chọn nhất chính là cây Tùng bồng lai. Cây phong thủy theo tuổi này cũng sẽ giúp bạn luôn sáng suốt, đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Thân giúp tài vận hanh thông

Cây phong thủy theo tuổi Dậu

Những người sinh năm Dậu dù có đường tài vận hanh thông nhưng lại khó có thể trở nên phát tài phát lộc. Lý do là họ không biết cách giữ tiền, thường thì họ dễ đầu tư lỗ vốn và nếu kinh doanh thì khả năng phá sản rất cao.

Cây phong thủy theo tuổi Dậu - cây Sen đá

Cây phong thủy theo tuổi Dậu – cây Sen đá

Để tránh tiền tài bị thất thoát, bạn nên trông một cây Sen đá trong không gian nội thất gia đình mình. Đây là loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu nên sẽ mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu giúp kinh doanh phát tài

Cây phong thủy theo tuổi Tuất

Xét về đường tài vận thì người tuổi Tuất không hẳn khó khăn thậm chí là rất ổn định. Nhưng họ lại không biết cách quản lý, không nắm bắt được những cơ hội kiếm tiền lớn nên khó phát tài.

Cây phong thủy theo tuổi Tuất - cây Kim ngân

Cây phong thủy theo tuổi Tuất – cây Kim ngân

Để “tiền vào như nước”, bạn cần chú ý trồng cây phong thủy theo tuổi, lựa chọn loại cây phong thủy hợp tuổi Tuất. Nếu chưa biết chọn cây nào thì bạn hãy chọn ngay cây Kim ngân để đặt trong không gian phòng khách nhé. Đây là loại cây mà các chuyên gia tư vấn người tuổi Tuất nên lựa chọn hàng đầu đấy.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người Tuổi tuất giúp bình an, may mắn

Cây phong thủy theo tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có nhiều cơ hội để kiếm tiền và họ cũng có khả năng nắm bắt cơ hội kiếm tiền tốt. Tuy nhiên, số tiền kiếm được thường lại phục vụ cho chính cuộc sống “xa hoa” của bản thân nên túi tiền luôn có khả năng bị hao kiệt.

Cây phong thủy theo tuổi Hợi - cây Mạt nhất hương

Cây phong thủy theo tuổi Hợi – cây Mạt nhất hương

Để có những quyết định tiêu tiền đúng đắn nhất, giúp bạn tích lũy được tiền bạc thì bạn có thể chọn trồng cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Trong đó, loại cây nên chọn nhất là cây Nhất mạt hương.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi giúp tài vận thăng tiến

Trên đây là những gợi ý về cây phong thủy cho các tuổi mà bạn nên lựa chọn nhất. Hi vọng rằng, với bài viết này bạn đã có quyết định trồng cây phong thủy theo tuổi hợp lý nhất nhằm hỗ trợ vận khí cho bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan